Anh rể ‘thử’ súng bắn gục em vợ

Trong lúc thử súng bắn chim ở bìa rừng, anh rể đã nổ súng vào em vợ khiến nạn nhân trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Anh Kỳ đang được điều trị tại bệnh viện

Anh Kỳ đang được điều trị tại bệnh viện

Ngày 18/10, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã tiến hành điều tra xác định người nổ súng khiến anh Vũ Văn Kỳ (26 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) bị thương chính là Đỗ Đức Phách (31 tuổi) – anh rể của nạn nhân.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tháng trước có mua một khẩu súng tự chế và 40 viên đạn chì của người đàn ông (không rõ địa chỉ) với giá 5 triệu đồng để bắn chim.

Ngày 15/10, Phách ra bìa rừng để thử súng. Do không quan sát kỹ nên phát đạn thứ tư đã lạc vào vườn cà rốt gần đó tróng phải em vợ khiến nạn nhân Vũ Văn Kỳ bị thương, ngã gục tại chỗ.

Sau khi anh Kỳ trúng đạn, mặc dù gia đình không trình báo nhưng qua nắm bắt thông tin từ người dân địa phương, Công an huyện Đức Trọng đã khẩn trương vào cuộc điều tra.

Từ lời khai của nạn nhân cùng một số người có liên quan và bằng một số biện pháp nghiệp vụ khác, Công an huyện xác định Đỗ Đức Phách là người nổ súng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành giám định mức độ sát thương của khẩu súng tự chế nói trên để có căn cứ xử lý Đỗ Đức Phách theo quy định của pháp luật.

 Anh rể

Viên đạn chì được các bác sĩ phẫu thuật gắp ra khỏi bụng nạn nhân

Như đã đưa tin, sáng 15/10, anh Vũ Văn Kỳ cùng mẹ vào thôn Ba Cản (xã Tân Hội) để phun thuốc cho vườn cà rốt. Đang kéo dây để phun thuốc, anh Kỳ bị trúng đạn, ngã gục.

Nạn nhân được người thân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Kíp mổ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, gắp viên đạn chì ra khỏi bụng nạn nhân.

Kim Anh / tienphong.vn