Australia tặng ủng lông cừu cho con của Harry và Meghan

Vợ chồng Hoàng tử Harry nhận được những món quà đặc trưng của Australia chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi thông báo đang chờ đón con đầu lòng.

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân tặng quà cho con của Harry và Meghan. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry và công nương Meghan hôm nay bắt đầu ngày đầu tiên trong chuyến thăm Australia bằng lễ đón chính thức tại Sydney. Theo CNN, toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân đã tặng cho đôi vợ chồng hoàng gia Anh một đôi ủng lông cừu và một con kagaroo nhồi bông để chúc mừng tin vui của họ.

Meghan, 37 tuổi, hôm qua thông báo cô đang mang thai con đầu lòng, 5 tháng sau khi kết hôn với Harry, 34 tuổi. Đứa trẻ dự kiến chào đời vào mùa xuân năm 2019.

Trong chuyến thăm Australia, Meghan và Harry cũng gặp gỡ đại diện của các nước sẽ tham dự Thế vận hội Invictus, sự kiện thể thao dành cho thương binh và quân nhân do hoàng tử Anh khởi xướng từ năm 2014. Đôi vợ chồng sau đó đến thăm sở thú, chơi đùa cùng hai con gấu túi được đặt tên là Meghan và Harry để kỷ niệm chuyến thăm của họ.

Vợ chồng hoàng tử Anh còn đi thuyền đến Nhà hát Opera Sydney và thưởng thức buổi biểu diễn của một nhóm múa hiện đại. Sau sự kiện, họ dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện với đám đông người hâm mộ hoàng gia. 

Ước tính có 3.500 – 4.000 người ở bên ngoài nhà hát, trong đó nhiều người đã chờ đợi hàng giờ liền dưới cái nắng của Sydney để được nhìn thấy Harry và Meghan. Họ còn mang theo quà tặng cho con của cặp đôi. 

Harry và Meghan đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên tư cách vợ chồng tại khu vực Thái Bình Dương. Các điểm đến gồm Australia, Fiji, Tonga và New Zealand, những nước thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh.

Anh Ngọc / vnexpress.net