Bắt đầu xét xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, an ninh được thắt chặt

Hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ an ninh phiên xử. An ninh được chia thành 3 vòng, người tới tham dự phiên tòa đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt. 

6h50 sáng ngày 12/11, thủ tục cho phiên xét xử sơ thẩm của TAND tỉnh Phú Thọ trong vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ bắt đầu được tiến hành.

Hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ an ninh phiên xử. An ninh được chia thành 3 vòng, người tới tham dự phiên tòa đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Các bị cáo tại ngoại xếp thành hàng dài để làm thủ tục an ninh vòng ngoài.


An ninh được thắt chặt 

Một số luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng bắt đầu tới. Báo chí tác nghiệp được chia thành hai khu vực riêng biệt, một trong phòng xem qua màn hình tivi, một ở phía ngoài khu vực sân xét xử.

7h20, thư ký phiên tòa đọc nội quy phòng xử. Các phóng viên bắt đầu được kiểm tra an ninh để vào khu vực tác nghiệp


Làm thủ tục kiểm tra an ninh

Vụ án có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, ba luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Trong đó, hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời ba luật sư bào chữa cho mình; con số này đối với Nguyễn Văn Dương là năm, Phan Sào Nam là ba…


Luật sư tới tòa

TAND tỉnh Phú Thọ đã dành nhiều ngày để bố trí khoảng sân rộng chừng 1.000 m2 nằm giữa ba tòa nhà xếp hình chữ U, mái tôn cách mặt đất hơn 10 m lắp kiên cố.


Báo chí tác nghiệp bên ngoài


Quang cảnh bên trong phòng xử án

Khu vực sân nói trên có sức chứa khoảng 2.000 người, sẽ được thiết kế thành phòng xử án lưu động với đầy đủ khu vực trang nghiêm dành cho HĐXX, bục khai báo, khu dành riêng cho các bị can, người tham gia tố tụng…

T.Phan- Đ.Minh / plo.vn