Binh đoàn ma quái trong ‘Câu chuyện lúc nửa đêm 2’

Nối tiếp thành công của phần đầu cách đây ba năm, “Goosebumps 2” trở lại trong mùa Halloween năm nay với thêm những tạo vật đáng sợ ngoài rối gỗ Slappy quen thuộc.

Trailer bộ phim ‘Câu chuyện lúc nửa đêm 2: Đêm quỷ ám’ Phần tiếp theo của bộ phim ‘Goosebumps’ với chất liệu kinh dị dựa trên các tác phẩm văn học của R.L. Stine.

Rối gỗ biết nói Slappy: Là “trùm cuối” của loạt Goosebumps, thực thể tà ác được phát hiện trong một quan tài bị nguyền rủa. Con rối gỗ có thể sống dậy nhờ câu thần chú “Karru marri odonna loma molonu karran’” (có nghĩa là Mày và tao giờ đã thành một). Ở phần một, Slappy gây khiếp sợ không chỉ nhờ tạo hình ghê rợn, mà còn bởi sự quỷ quyệt cùng giọng cười ma quái rất đặc trưng. Nó có khả năng thôi miên người khác và biến họ trở thành nô lệ. Slappy là thủ lĩnh của dàn quái vật và thao túng thuộc hạ cho những âm mưu đen tối.

Phù thuỷ không mặt: Tương truyền, phù thuỷ có thói quen điều chế mê dược, mà nổi tiếng hơn cả là loại tạo ra ảo giác cây chổi bay. Chúng sử dụng cây cà độc dược và một số thành phần bí truyền để tạo nên loại hợp chất đặc biệt, sau đó bôi vào một số bộ phận nhất định trên cơ thể. Khi hợp chất bắt đầu phát huy tác dụng, cơ thể có cảm giác không trọng lượng giống như đang bay là là trên mặt đất, thậm chí như đang ngồi trên chổi. Ở Goosebumps 2, hình ảnh kinh điển về phù thuỷ sẽ được tái hiện với đám nhân vật không có gương mặt.

Jack-o’-Lantern: Quả đèn bí ngô thường được xem là biểu tượng của lễ hội Halloween. Chúng được chạm khắc với khuôn mặt ma quái và thắp sáng bằng những ngọn nến bên trong. Truyền thuyết kể rằng linh hồn anh chàng Jack không thể lên thiên đường, cũng chẳng thể xuống địa ngục, chỉ biết lang thang khắp nơi. Vì phải quờ quạng trong đêm tối, Jack xin quỷ chút lửa để soi đường. Cuối cùng, quỷ thương tình ném cho gã hòn than lấy từ bếp lửa địa ngục không bao giờ tắt. Anh chàng lấy củ cải đỏ đem khoét rỗng thành hình mặt quỷ, đặt hòn than bên trong. Từ đó, Jack mãi lang thang giữa lằn ranh thực – hư với chiếc lồng đèn này trên tay. Trong Goosebumps 2: Haunted Halloween, quả đèn bí ngô này không dừng lại ở vật trang trí, mà còn là quái vật với khả năng phun lửa tấn công con người.

Kỵ sĩ không đầu: Đây là một hình tượng kinh điển trong văn hóa dân gian phương Tây từ thời Trung Cổ. Trong điển tích Mỹ, vị kỵ sĩ là một pháo thủ Hessian trong trận White Plains vào năm 1776. Một viên đạn đại bác khiến ông bay đầu. Đồng đội bèn để đầu ông ở lại chiến trường, còn phần thân thì đem chôn trong nghĩa trang của nhà thờ Old Dutch Sleepy Hollow. Kể từ đó, vào mỗi đêm Halloween, ông lại trỗi dậy để đi tìm kiếm cái đầu bị thất lạc của mình. Trong Goosebumps 2, kỵ sĩ không đầu có ngọn lửa bùng cháy trên cổ, tay cầm thanh kiếm sắc nhọn, cưỡi con ngựa ma và gieo rắc chết chóc cho thị trấn Wardenclyffle.

Nhện khổng lồ: Ở phần một, khán giả bị ấn tượng bởi con bọ ngựa có chiều cao gần 50 m tàn phá hệ thống cơ sở vật chất thì ở Goosebumps: Haunted Halloween lại xuất hiện nhện khổng lồ. Sinh vật to xác và nhiều chân này sẽ gây nên chuỗi hỗn loạn cho thị trấn.  

The Gummy Bear: Những viên kẹo dẻo Gummy Bear là món đồ ăn vặt ưa thích của trẻ em. Song, chúng nay trở thành cơn ác mộng trong Goosebumps 2: Haunted Halloween. Đám kẹo hình gấu nhiều màu sắc trở lên khổng lồ, hung hãn, tấn công con người quyết liệt. Chúng có khả năng bay nhảy và bám dính vào “con mồi”. Đây quả là một “món ăn khó nuốt” dành cho các nhân vật của phim trong đêm Halloween.

Ngọc Nhi / Tri Thức Trực Tuyến