Bỏ ôtô chạy bộ đến cơ quan họp vì ùn tắc giao thông trong mưa lạnh

Sáng 17/10, nhiệt độ ở Hà Nội giảm sâu kèm theo mưa phùn khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc kéo dài. Một phụ nữ phải bỏ ôtô lại giữa chặng để chạy bộ đến công ty cho kịp giờ họp.

Chị Phạm Bích Thược quyết định ra khỏi ôtô để đi bộ trên vỉa hè đường Phạm Hùng đoạn từ ngã ba Mạc Thái Tổ đến nút giao Dương Đình Nghệ lúc 8h40 ngày 17/10. 

Chị cho biết nhà ở khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông), còn cơ quan ở Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), cách nhau gần 10 km. Chị không nghĩ hôm nay lại ùn tắc nặng nên vẫn sử dụng ôtô đi làm như ngày thường và có khả năng bị lỡ cuộc họp quan trọng đầu giờ sáng.

Đường Phạm Hùng đoạn từ nút giao hầm chui Trung Hòa đến cầu vượt Mai Dịch ùn tắc trầm trọng ngay từ 7h30. Đến 9h, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.

Ôtô quay đầu các hướng lách từ ngõ nhỏ vòng ra vòng vào, còn người đi xe máy chỉ còn biết chỗ nào trống là phóng lên. Vỉa hè rộng cũng thành chật.

Người đi xe máy còn phải lách qua nhiều ôtô đỗ trên vỉa hè. Trong số này có cả xe của các showroom ôtô lẫn xe của người đi đường tạm bỏ lại vì muộn giờ làm.

Tại hầm chui Trung Hòa, xe cộ ùn ùn nhích từng chút từ hướng đại lộ Thăng Long và đường Khuất Duy Tiến tiến vào nội đô.

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra mỗi khi trung tâm thành phố có mưa.

Phố Nguyễn Chánh đoạn giao với Mạc Thái Tông cũng trong tình trạng rối loạn giao thông lúc 7h30, đèn tín hiệu không còn tác dụng.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phân luồng không thấy xuất hiện.

Trong khi đó một cảnh sát giao thông đứng ở chiều đường ra khỏi trung tâm tại chốt Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh khá vắng vẻ.

Phía đối diện nơi cảnh sát đứng, người đi xe máy đang tìm cách lách qua các làn ôtô.

Xe buýt nhanh BRT cũng bị ùn tắc hàng loạt sáng nay. Hình ảnh tại phố Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm), tuyến đường kết nối trung tâm thủ đô với các quận mới. 

Người đi xe máy bị mưa gió táp vào mặt, chật vật trên đường vào nội đô từ hướng quận Hà Đông.

Hành khách tuyến buýt BRT xuống lối ở dải phân cách nhưng bị gặp khó khi sang đường.

Hoàng Hà / Tri Thức Trực Tuyến