Cận cảnh gói thầu A5 thuộc cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dính sai phạm

Không chỉ xuất hiện ‘ổ gà, ổ trâu’ sau khi thông xe, dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi còn bị cơ quan thanh tra phát hiện gói thầu gần 1.400 tỷ đồng có nhiều sai phạm.

Theo hồ sơ, ngày 16/7/2014, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ký hợp đồng kinh tế với Công ty Posco thực hiện gói thầu xây lắp số A5 (Km 131+700 và Km 131+500 – Km 139+204) với giá trị hợp đồng gần 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó Công ty Posco không tổ chức thi công mà ký các hợp đồng với các nhà thầu phụ để thực hiện dự án. Trong hình là vòng xoay vào trạm thu phí xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) nằm bên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tháng 4/2017, đoàn thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải lập biên bản Công ty Posco Engineering & Construction Co., Ltd (Công ty Posco) thực hiện gói thầu A5, dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (nguồn vốn WB).

Trong báo cáo kết quả khảo sát địa chất bổ sung phần thi công cầu Trà Khúc trên tuyến cao tốc, đơn vị thực hiện là Công ty CP Thành Tân An không ký xác nhận trong hồ sơ báo cáo này. 

Theo kết luận của đoàn thanh tra, hồ sơ khảo sát, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công gói thầu A5 từ đoạn Km 124 + 700 đến Km 139 + 204 trải dọc các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và TP Quảng Ngãi. Ban đầu Posco ký hợp đồng với Liên danh Thiên An và Vinaconex với giá trị hợp đồng trên 597 tỷ đồng. Trong lúc đơn vị thi công hạng mục khoan cọc nhồi để xây ba cây cầu thuộc gói thầu A5, Posco có văn bản yêu cầu Liên danh nhà thầu này dừng thi công do không đủ năng lực. Sau đó, Posco chuyển sang ký hợp đồng với 16 công ty để thực hiện dự án.

 

Đoàn thanh tra chỉ ra sai phạm ở cầu Trà Khúc là tính sai khối lượng thép thanh L05 trong dầm biên. Trong khi đó, nhiều cây cầu khác thuộc gói thầu A5 cũng bị tính sai khối lượng cốt thép dầm so với thiết kế kỹ thuật ban đầu. Theo kết luận thanh tra, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công hạng mục xử lý nền đất yếu gói thầu A5 chưa được chủ đầu tư ký xác nhận trong từng trang bản vẽ theo quy định.

Bản vẽ mặt cắt ngang chi tiết công tác mặt đường, khối lượng nhựa dính bám không tính riêng cho từng lớp mà tổng hợp cho cả ba lớp hoặc hai lớp. Bản vẽ thi công không tính khối lượng đất đắp chọn lọc mà tính gộp chung với khối lượng đắp đất thông thường là không phù hợp. Trong hình là mặt đường cao tốc đoạn giáp ranh giữa TP Quảng Ngãi và xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh). 

 

Kết luận thanh tra chỉ rõ phần đệm dải phân cách không tương ứng với hồ sơ thiết kế kỹ thuật và không thống nhất với các gói thầu đã triển khai thi công. Trong hình là lưới chắn hành lang bảo vệ tuyến cao tốc nằm ngả nghiêng.

Cũng theo kết luận thanh tra, việc thi công đắp nền đoạn Km 124+700 đến Km 128+610 thuộc gói thầu A5 tuyến cao tốc có một số sai phạm.  

Cụ thể, từ đầu tháng 8/2015, tư vấn giám sát cho phép thay đổi biện pháp đắp nền đường từ đất sang cát, kết hợp sử dụng đắp bao. Việc thay đổi vật liệu này chưa có sự chấp thuận của chủ đầu tư và chưa thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh. 

Từ Km 90 trở vào, gần các vách núi, đất đá vẫn còn ngổn ngang, có nguy cơ xói lở trong mùa mưa bão. 

Người đi xe máy vẫn chạy lên trên cao tốc.

Nhóm Phóng viên / Tri thức trực tuyến