Chốt thời hạn thử sát thủ thầm lặng hơn tàu Kilo

Chiếc tàu ngầm thứ hai thuộc Dự án 677 lớp Lada mang tên Kronshtadt sẽ bắt đầu được tiến hành thử nghiệm trên biển trong năm 2019.

Thông tin trên được Tư lệnh Hải quân Nga – Đô đốc Vladimir Korolyov thông báo vào hôm thứ sáu ngày 22/2. Như vậy con tàu đã hoàn thiện sau khi được hạ thủy vào ngày 20/9/2018 tại Nhà máy đóng tàu Admiralty.

“Việc xây dựng các tàu ngầm diesel-điện lớp Lada – Dự án 677 vẫn được tiếp tục, các bài thử nghiệm đối với chiếc thứ hai thuộc lớp mang tên Kronshtadt sẽ sớm tiến hành”, Tư lệnh Hải quân Nga thông báo trong chuyến viếng thăm Cục thiết kế Rubin.

Bên cạnh đó trong buổi làm việc, lãnh đạo Hải quân Nga còn thảo luận thêm về vấn đề chế tạo các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei cũng như tương lai của tàu ngầm thông thường Kilo 636.3.

Tàu ngầm diesel-điện Kronshtadt - Chiếc thứ hai thuộc lớp Lada (Dự án 677) tại lễ hạ thủy.

Tàu ngầm diesel-điện Kronshtadt – Chiếc thứ hai thuộc lớp Lada (Dự án 677) tại lễ hạ thủy.

Tàu ngầm diesel-điện lớp Lada – Dự án 677 được phân loại thuộc thế hệ thứ tư, nó là bước phát triển từ lớp Kilo – Dự án 636 với thiết kế lắp đặt động cơ đẩy độc lập với không khí (động cơ AIP).

So với “người tiền nhiệm” Kilo thì Lada có kích thước nhỏ hơn với chiều dài 66m, lượng giãn nước chỉ 1.750 tấn và tốc độ di chuyển khi lặn dưới nước đạt 21 hải lý/h (gần được 39km/h).

Điểm nổi trội nữa của tàu ngầm lớp Lada đó là độ ồn khi hoạt động của nó nhỏ hơn Kilo tới vài lần, khiến cho nó trở thành sát thủ dưới đáy đại dương cực kỳ lợi hại.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi hạng nặng cỡ 533mm và có thể phóng cả tên lửa hành trình chống hạm – đối đất Kalibr.

Tàu ngầm Kronshtadt được thử nghiệm khi vẫn chưa có động cơ AIP.

Tàu ngầm Kronshtadt được thử nghiệm khi vẫn chưa có động cơ AIP.

Công việc khởi đóng tàu ngầm Kronshtadt đã diễn ra từ năm 2005, tuy nhiên tương tự chiếc đầu tiên thuộc lớp là Saint Petersburg, tiến độ hoàn thiện đã bị kéo dài tới hơn 13 năm mới có thể đưa con tàu tiến ra biển để thử nghiệm.

Vướng mắc lớn nhất đối với các tàu ngầm lớp Lada hiện nay nằm ở chỗ động cơ AIP của nó vẫn chưa sẵn sàng, khi độ tin cậy trong công tác lưu trữ “phế phẩm” là khí Hydro của quá trình chạy máy vẫn chưa được đảm bảo, rất dễ gây cháy nổ, bởi vậy cho nên chiếc Kronshtadt vẫn chưa lắp động cơ AIP, điều này chắc chắn gây ảnh hưởng tới sức chiến đấu.

Ngay lúc này tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, chiếc thứ ba thuộc lớp Lada có tên Velikiye Luki đang trong quá trình chế tạo, nhưng các nguồn tin đều chưa khẳng định chính xác liệu nó đã được lắp động cơ AIP hay chưa?

Chí Linh / Đất Việt