Chủ tịch xã xin nghỉ về quê chăm mẹ: ‘Muốn báo hiếu’

Theo lãnh đạo huyện Đăk Đoa, UBND huyện đã động viên ông Nông ở lại tiếp tục công việc nhưng ông này không đồng ý vì phải về quê chăm mẹ.

Xung quanh thông tin Chủ tịch xã xin nghỉ để phụng dưỡng mẹ già, ngày 24/10, trao đổi với PV, ông Trương Minh Thanh, Trưởng phòng nội vụ huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) xác nhận và cho biết đơn xin nghỉ việc của ông Cao Văn Nông, Chủ tịch UBND xã Hải Yang là chính đáng nên huyện đã đồng ý và làm thủ tục đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách cho ông Nông theo quy định.

‘Ông Nông xin nghỉ do năm nay ông ấy đã 55 tuổi rồi cũng không còn trẻ nữa trong khi người mẹ già ở quê đã tuổi cao sức yếu cần người chăm sóc. Là con trai trong nhà nên ông Nông lo trách nhiệm và muốn báo hiếu khi mẹ còn sống’, ông Thanh nói.

Chu tich xa xin nghi ve que cham me:

Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hải Yang. Ảnh: Báo Gia Lai

Theo ông Thanh, mẹ ông Nông hiện sống ở Nghệ An, thời gian gần đây do sức khỏe của bà không tốt nên vị Chủ tịch UBND xã Hải Yang phải đi đi về về chăm mẹ.

‘Các bà có tuổi sống ở quê hương quen rồi giờ bảo rời quê đi nơi khác sống thì khó lắm. Bởi vậy, việc ông Nông đi đi về về để chăm mẹ làm ảnh hưởng đến công việc chung nên ông ấy đã chủ động xin nghỉ. Làm như vậy cũng thể hiện ông Nông là người có trách nhiệm với công việc’, ông Thanh cho biết thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Nông cho biết, ông đã công tác ở huyện Đăk Đoa 32 năm, trong đó có gần 20 năm làm lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Hải Yang.

Mẹ của ông năm nay đã 94 tuổi nhưng không có người chăm, vì vậy, ông xin nghỉ việc để về quê phụng dưỡng.

Được biết, gia đình ông Nông đã động viên mẹ vào Gia Lai nhưng bà không đồng ý.

Mai Thùy / baodatviet.vn