Chuyện gì sẽ xảy ra trong 2 tháng đầu kết hôn?

Dưới đây là một vài điều thường xảy ra với mỗi cặp vợ chồng trong 2 tháng đầu tiên của kết hôn.

Bạn biết thêm những thói quen mới của bạn đời

Chuyện gì xảy ra trong hai tháng đầu kết hôn?

Ngay từ ngày đầu tiên kết hôn, bạn sẽ khám phá ra những thói quen của bạn đời mà bạn chưa từng biết đến. Người ấy làm trước khi lên giường, cách họ cư xử trước mặt cha mẹ, thói quen buổi sáng hay trong phòng tắm và một số thói quen khác có thể là kỳ lạ đối với bạn. Những tháng đầu kết hôn hai bạn sẽ phải quan sát và thích nghi cách sống của nhau.

Lần đầu tiên cãi nhau

Chuyện gì xảy ra trong hai tháng đầu kết hôn?

Thời gian đầu dọn về sống chung cặp đôi nào cũng ít nhất có một lần cãi nhau. Hai bạn có thể tranh cãi về vấn đề tài chính, vệ sinh cá nhân, lối sống hay thời gian với bạn bè.

Vấn đề tiền bạc

Chuyện gì xảy ra trong hai tháng đầu kết hôn?

Cả hai bạn có thói quen chi tiêu khác nhau. Bạn có thể không thích cách tiết kiệm của chồng hoặc chồng không muốn bạn mua sắm quá nhiều. Hai bạn sẽ có những lần tranh luận về thói quen chi tiêu và quyết định về việc chi trả các chi tiêu trong nhà. 

Trạng thái quan hệ mới

Chuyện gì xảy ra trong hai tháng đầu kết hôn?

Giống như các cặp vợ chồng mới cưới khác, bạn cũng sẽ thích trạng thái quan hệ mới này. Bạn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi ai đó gọi bạn là “vợ” hay “chồng”. Cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè và gia đình cũng sẽ xoay quanh người bạn đời và cuộc sống hôn nhân của bạn, chuyến đi cuối cùng của bạn, kế hoạch tương lai, mối quan hệ giữa hai người,…

Nhớ lại kỷ niệm

Chuyện gì xảy ra trong hai tháng đầu kết hôn?

Trong vài tháng đầu tiên, cả hai bạn sẽ nói về đám cưới của bạn và nhớ lại kỷ niệm. Từ những người họ hàng tò mò, những bước chuẩn bị đám cưới cho đến khi hai bạn đi tuần trăng mật, bạn sẽ luôn có điều gì đó để nói với người ấy khi đang âu yếm trên giường.

Thời gian của bạn

Bạn có thể thấy mình bận rộn hơn nhiều sau khi kết hôn. Bạn sẽ dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để ở bên người bạn đời, bố mẹ vợ/chồng, bạn bè, đi ăn tối hoặc ăn trưa với người thân, làm việc nhà,… Bạn sẽ có ít thời gian cho riêng mình.

Ngọc Huyền (Theo Timesofindia) / emdep.vn