Cô bé 16 tháng mang vận may trúng số độc đắc cho mẹ

Đi ngang qua một người bán vé số, cô bé tinh nghịch túm hai tờ và nhất quyết không trả, người mẹ Thái Lan mua và đã trúng lớn.

Vào sáng 16/10, một phụ nữ bán cá tại Nongbua Lamphu (đông bắc Thái Lan) ẵm con cùng đi làm với mình. Theo tờ Thecoverage, người mẹ tên Suwanna Theinsarin, 27 tuổi, trên đường đi ngang qua một người bán vé số. Con gái 16 tháng tuổi của cô bị thu hút bởi những tấm vé và nắm lấy 2 tờ trước khi người mẹ kịp ngăn.

Cô bé mang may mắn cho gia đình. Ảnh: Thecoverage.

Chị Suwanna cố lấy tờ vé số khỏi đôi bàn tay bé nhỏ của con gái, nhưng cô bé khóc to. Để xoa dịu con, chị không còn lựa chọn nào khác mua tấm vé, với giá 80 baht.

Chị Suwanna bắt đầu ngày làm việc và không nghĩ đến tờ vé số. Cho tới đêm hôm đó, đột nhiên chị nghĩ ra nên kiểm tra. Thật bất ngờ, đó là một tờ vé trúng thưởng giải đặc biệt. Chỉ qua một đêm, người bán cá trở thành triệu phú với giá trị giải thưởng lên tới 6 triệu baht (gần 4,3 tỷ đồng).

Hôm 19/10, chị Suwanna đến đồn cảnh sát xác nhận việc mình trúng số là chính xác, sau đó mới đi lĩnh thưởng. Chị nói: ‘Con gái thực sự là ngôi sao may mắn của tôi’. Người mẹ dự định sẽ trích một phần cho quỹ giáo dục cho con gái và làm từ thiện.

Bảo Nhiên / Vnexpress.net