Cờ đến tay Rafinha và Denis Suarez

Do các tiền vệ trụ cột của Barca là Busquets, Rakitic, Arthur, Vidal và Coutinho phải làm nhiệm vụ cho ĐTQG ở loạt trận UEFA Nations League và giao hữu nên chắc chắn sẽ bị mất sức.

Cờ đến tay Rafinha và Denis Suarez

Vì lý do đó, có thể đây sẽ là thời cơ để bộ đôi tiền vệ “không có nhiều cơ hội thi đấu” ở Barca là Rafinha và Denis Suarez được HLV Valverde sử dụng trong trận tiếp đội đang dẫn đầu BXH La Liga là Sevilla vào đêm Chủ nhật tuần này nhằm dưỡng sức cho nhóm trụ cột, và cũng là để tính toán chiến thuật hướng đến 2 trận đấu quan trọng khác gặp Inter Milan tại Champions League (ngày 25/10) và Real Madrid ở La Liga (28/10).

Khả năng HLV Valverde sẽ sử dụng Rafinha và Denis Suarez là khá cao, bởi điều này rất cần thiết cho những toan tính chiến thuật của ông. Tất nhiên, nếu Rafinha và Denis Suarez được trao cơ hội ra sân ở trận đấu gặp Sevilla thì đây cũng sẽ là một thử thách lớn cho cặp tiền vệ có số phận khá giống nhau này.

Vâng, thật trùng hợp khi Denis Suarez và Rafinha đều là những cầu thủ phải rời Barca rồi được gọi trở lại nhưng chỉ để ngồi trên ghế dự bị. Song, so với Denis Suarez (chưa được đá trận nào ở La Liga mùa này) thì Rafinha đã được thi đấu 111 phút tại La Liga và trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha. Dĩ nhiên số phút này tuy chẳng phải nhiều, nhưng nó là một sự khích lệ lớn để Rafinha tiếp tục phấn đấu và chờ cơ hội mà có thể là ở trận đấu Barca tiếp Sevilla vào đêm Chủ nhật tuần này. 

Denis Suarez có thể cũng được ra sân nếu HLV Valverde nhắm thấy cần để cho những tiền vệ Busquets, Rakitic, Arthur, Vidal, Coutinho dưỡng sức. Nếu đúng như thế, đây sẽ là thời điểm quan trọng để Rafinha và Denis Suarez chứng minh năng lực.

Linh Khang / bongdaplus.vn