Cụ ông 74 tuổi kể lại giây phút vật lộn sinh tử với kẻ sát hại nữ giáo viên già ở Hưng Yên

Nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ nhà hàng xóm, ông Đ cầm đèn pin cùng vợ đi sang kiểm tra xem có chuyện gì. Khi vừa tới bậc cửa sau nhà bà T thì ông bị kẻ lạ mặt tấn công.

Tiếng kêu cứu từ nhà hàng xóm

Sau khi bị Đoàn Hữu Khơi (17 tuổi, trú tại thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) chém trọng thương, ông Bùi Ngọc Đ (74 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên) đã được hàng xóm đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Cừ điều trị.

Chị Hiền chăm sóc bố tại bệnh viện.

Thời điểm PV có mặt tại khoa Nội Bệnh viện Đa khoa Phù Cừ vào chiều 6/11, cũng là lúc ông Đ đang được vợ và con gái chăm sóc.

Vẻ mặt vẫn chưa hết sợ hãi vì sự việc xảy ra với chồng, bà Trần Thị Ph (60 tuổi, vợ ông Đ – PV) nói: Vào khoảng gần 21h ngày 5/11, khi bà và chồng đi tập thể dục về thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu ú ớ phát ra bên nhà hàng xóm là bà Nguyễn Thị T (66 tuổi, nữ giáo viên đã nghỉ hưu, sống một mình).

Sợ bà T bị điện giật hoặc trúng gió, ông Đ bảo vợ sang nhà bà T kiểm tra xem có chuyện gì.

Tuy nhiên, khi hai vợ chồng sang tới cửa chính thì thấy khóa trái nên không thể vào được bên trong nhà.

Sau khi biết tin ông Đ gặp nạn, nhiều người thân đã gọi điện cho bà Ph hỏi thăm.

Là hàng xóm sát vách nên vợ chồng bà Ph biết được một con đường đất sau nhà dẫn từ nhà mình sang nhà bà T.

‘Lúc đó, chồng tôi cầm đèn pin đi trước còn tôi đi theo sau. Hai vợ chồng đi cách nhau khoảng 5 mét.

Khi đi vào đến vườn, gần bậc thềm sau nhà bà T, chồng tôi luôn miệng gọi lớn: ‘Chị T ơi, chị có việc gì đấy?’.

Đúng lúc này, có một người từ khu vực bờ ao đi lên cầm gạch đập vào đầu chồng tôi khiến ông ấy bị choáng. 

Sau đó, người này hô ‘mày mà không im mồm thì tao giết chết…”, bà Ph sợ hãi kể.

Do sự việc xảy ra quá đột ngột, lại vào lúc đêm khuya không có ánh điện nên bà Ph sợ hãi bỏ chạy về nhà và tìm cách thông báo bà con hàng xóm cũng như những người đi qua đường và gọi điện cho công an thị trấn.

Vết thương ở vùng đầu của ông Đ.

Một lát sau, bà Ph thấy chồng bò về trong tình trạng người đầy máu ở mặt, cổ, đầu nên vô cùng sợ hãi.

Bà cho hay, chồng mình mặc dù bị kẻ lạ mặt tấn công bất ngờ nhưng đã cố gắng chống cự. Không chỉ thế, sau khi bị thương nhiều nhát trên cơ thể, ông Đ vẫn lo cho tính mạng của người hàng xóm nên bảo mọi người sang nhà bà T để kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng có mặt vào trong nhà kiểm tra đã phát hiện bà T tử vong trên vũng máu, với những vết thương ở phần cổ.

Nhắc tới việc ngay trong đêm cơ quan công an đã bắt giữ được nghi phạm gây án là Đoàn Hữu Khơi (17 tuổi) là hàng xóm cạnh nhà, bà Ph tỏ ra hết sức bất ngờ.

Bởi theo bà, giữa 3 nhà (nhà bà Ph, bà T và Khơi) là hàng xóm cạnh nhau. Từ trước đến nay, mọi người sống vui vẻ, hoà thuận và không hề có khúc mắc gì.

Tuy nhiên, theo nhận xét của bà Ph, Khơi là người lười làm ăn và có tính ăn chơi. Bố mẹ của đối tượng này là người hiền lành, chịu khó và sống không mất lòng ai bao giờ.

Mặc dù bị cứa cổ 2 nhát dao nhưng ông Đ đã may mắn thoát nạn.

‘Nếu kêu lên tôi sẽ giết’

Mặc dù vết thương chi chít ở trên đầu, cổ và mặt nhưng khi nghe PV trò chuyện với vợ và con gái, ông Bùi Ngọc Đ vẫn tỉnh táo và kể lại tường tận sự việc xảy ra.

Theo lời ông Đ, sau khi đi tập thể dục tối (5/11) về, ông nghe thấy tiếng kêu bên nhà hàng xóm nên đã cầm đèn pin đi sang nhà bà T theo lối đi cửa sau.

Sang tới nơi, ông Đ bước một chân lên bậc lên xuống ở lối cửa sau và gọi bà T. thì không thấy người hàng xóm trả lời.

Khi ông Đ gọi được mấy câu thì bất ngờ có một người từ dưới ao nhảy lên cầm gạch đánh 1 phát vào mặt và cổ ông, đe doạ: ‘Không được kêu, tôi không giết ông đâu, tôi chỉ trói ông lại, nếu kêu lên tôi sẽ giết…”.

Do bị đánh bất ngờ, ông Đ choáng váng và rơi chiếc đèn pin khỏi tay.

‘Nghe hắn nói xong, tôi nhận ra ngay đây là giọng của thanh niên và liền tìm cách chống cự, vật lộn với đối tượng.

Lúc đó, nó dùng dao chém liên tiếp vào mặt và ngực tôi. Sau đó, tên này còn lấy 1 hòn gạch đập vào đầu tôi.

Do chỗ hai người vật lộn có nhiều gạch nên tôi cũng vớ được một viên gạch và đập lại…’, ông Đ kể.

Chiều 6/11, rất đông người thân tới bệnh viện để hỏi thăm tình trạng sức khoẻ của ông Đ.

Sau một hồi vật nhau, ông Đ bị đối tượng lạ dùng con dao loại nhỏ cứa 2 nhát vào cổ, nhưng may mắn thoát nạn do trong lúc hoảng loạn hắn ta đã cứa bằng sống dao.

‘Lúc bị cứa cổ tôi cảm nhận rất rõ và nghĩ mình chết thật rồi nên dùng khủy tay đánh vào mạn sườn hắn ta, rồi thoát ra ngoài.

Chắc sau đấy nó bị đau nên nhanh chân nhảy xuống ao chạy thoát…’, ông kể.

Theo ông Đ, vào tối 5/11, trên địa bàn khu phố nhà ông sinh sống mất điện. Đến lúc mọi người đi tập thể dục về thì có điện lại bình thường.

Khu vực ông vật lộn với kẻ lạ mặt sau nhà bà T trời tối đen như mực và đằng sau là cánh đồng không có người qua lại.

Mặc dù bị gạch đập vào đầu nhiều lần và nhiều vết chém ở mặt nhưng ông Đ vẫn cố gắng ôm đầu bò về nhà để gọi người đưa đi cấp cứu.

‘Lúc về, tôi chỉ biết bò bằng cảm giác và nhớ lại lối đi còn hoàn toàn không nhìn thấy gì vì mắt bị chém chảy nhiều máu, toàn thân đau ê ẩm…’ ông Đ nói.

Ngồi cạnh giường bệnh, liên tục bóp chân, tay cho bố, chị Bùi Thị Hiền (con gái ông Đ) sợ hãi cho biết, may mắn bố mình chỉ bị thương và đã giữ lại được mạng sống.

Chị nói, trên phần đầu, cổ, mặt của bố phải khâu đến 50 mũi và hiện ông Đ đang bị bệnh tiểu đường nên các vết thương này sẽ lâu lành và liên tục rỉ máu.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 5/11 tại gia đình bà Nguyễn Thị T (66 tuổi, trú tại thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Vào thời điểm trên, phát hiện có kẻ đột nhập, bà T truy hô mọi người thì bị đối tượng dùng hung khí chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong ngay tại nhà. Nghe tiếng bà T kêu cứu, ông Bùi Ngọc Đ là hàng xóm đã chạy sang hô hoán mọi người đến can ngăn nhưng cũng bị đâm nhiều nhát vào mặt gây trọng thương. Ngay trong đêm, nghi phạm gây án là Đoàn Hữu Khơi đã bị cơ quan công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Khơi đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hoàng Hải / Thời đại