Đông Nhi: ‘Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc’

“Nếu nói tôi không có gì ngoài tiền là không đúng. Tôi cũng sợ lắm chứ. Tôi làm gì có điều kiện đâu” – Đông Nhi chia sẻ.

Hôm qua (12/2), ca sĩ Đông Nhi đã có buổi chia sẻ với báo chí về thành công trong năm 2018 và những dự định trong 2019 của mình.

Khi nào lấy Ông Cao Thắng, tôi sẽ báo!

Ngày Tết, tôi thường hay ở nhà và đi chúc Tết cùng gia đình. Nhà tôi thì không ai hỏi chuyện lấy chồng của tôi vì ai cũng biết tính tôi nên không hỏi. Ai cũng hỏi tôi chuyện lấy chồng chứ tôi đâu muốn lấy.

Tâm lý nhà tôi là để cho con cái tự do, muốn làm gì thì làm, nên không bắt ép chuyện chồng con. Mọi người biết rằng nếu hỏi thì tôi sẽ ngại. Mới đầu năm thì không nên hỏi chuyện lấy chồng. Khi nào lấy Ông Cao Thắng tôi sẽ báo.

Đông Nhi: Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc - Ảnh 1.

Sau những thành công trong 2018 vừa rồi, tôi muốn dành thời gian để chiêm nghiệm lại xem quãng đường đi của tôi đã ổn chưa, đã khiến bản thân vui và hài lòng chưa. Tôi còn phải tính xem 2019 sắp tới sẽ làm gì. Lúc nào tôi cũng phải suy nghĩ và để tâm vào công việc hết.

Tôi vui vì con đường tôi đi và những thành quả trong năm qua đã được mọi người ghi nhận, ủng hộ rất nhiều. 

Tôi rất cảm kích về điều này. Tuy nhiên, tôi vẫn còn thiếu sót nên cần phải cố gắng thêm rất nhiều.

Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình

Tôi đi hát tới nay đã được 10 năm rồi, nên luôn muốn được thử thách, làm mới, thay đổi và cập nhật. Có như vậy, tôi mới trưởng thành và được trải nghiệm. Bởi vậy, trong 10 năm qua, tôi luôn chuyển mình.

Ban đầu, tôi hát Ballad, nhưng sau đó chuyển sang EDM, Dance rồi 2018 vừa qua là các dòng nhạc đặc trưng khác như Hiphop, R&B… Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc.

Dù mọi người thích hay không, tôi vẫn phải lưu tâm để cải thiện bản thân mình. Tôi phải tỉnh táo trong việc cân bằng được gu âm nhạc của khán giả với sở thích cá nhân của mình.

Đông Nhi: Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc - Ảnh 3.

Tôi không tiếc khi không còn thực hiện những sản phẩm âm nhạc Ballad như trước đây. Tôi biết khán giả vẫn thích tôi trước đây, nhưng tôi vẫn phải chuyển mình. Hình ảnh của tôi đã được xây dựng trong lòng khán giả rồi, nên cần phải được làm mới.

Tôi phải cố gắng thay đổi hình ảnh để không gây nhàm chán cho khán giả. Nếu không chịu thay đổi, tôi sẽ cứ mãi ở trong phạm vi an toàn của mình, không thể bứt phá được.

Tôi không muốn mọi người nhìn vào tiền bạc của tôi

Liveshow Ten on Ten năm 2018 vừa qua được tôi thực hiện để kỉ niệm chặng được 10 năm ca hát của mình, đồng thời cũng quảng bá cho album sắp tới. Bởi vậy, không chỉ hát những ca khúc cũ, tôi còn giới thiệu thêm nhiều dòng nhạc mới.

Đông Nhi: Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc - Ảnh 4.

Tôi không muốn mọi người nhìn vào tiền bạc của tôi để đong đếm chất lượng sản phẩm tôi làm ra. Tôi chỉ mong muốn mọi người cảm nhận được chất lượng của nó thông qua những gì họ chứng kiến được qua sản phẩm của tôi và ekip. Bởi vậy, tôi không thể tiết lộ kinh phí, số tiền thực hiện liveshow này.

Nhiều người cũng hỏi tôi có hối hận không khi làm một liveshow lớn và tốn kém như thế, trong khi thị trường Việt Nam chưa đủ để tạo nguồn thu lớn cho ca sĩ, để có thể bù đắp lại số tiền bỏ ra cho liveshow đó.

Nhưng tôi không quan tâm điều đó. Chỉ cần nhìn khá giả sướng thôi là tôi đã hạnh phúc lắm rồi. Tôi chỉ mong muốn được làm để thỏa mãn và phục vụ khán giả.

Bởi vậy, tôi không hề tiếc hay đắn đo khi bỏ một số tiền lớn để làm những cái tốt nhất. Nhờ đó, ekip của tôi và anh Hồ Hoài Anh được thỏa sức sáng tạo để cho ra những sản phẩm chất lượng.

Đông Nhi: Tôi không ngại cởi đồ, ăn mặc gợi cảm để làm mới mình và phục vụ âm nhạc - Ảnh 5.

Nhưng nếu nói tôi không có gì ngoài tiền là không đúng. Tôi cũng sợ lắm chứ. Tôi làm gì có điều kiện đâu. Trong 10 năm qua, đi hát được bao tiền là tôi đổ hết vào liveshow đấy chứ.

Hành trình thực hiện liveshow này kéo dài tới 3 tháng, nhưng quá trình chuẩn bị đã diễn ra từ rất lâu rồi. Một mình tôi chắc chắn không thể làm được liveshow này mà phải có sự trợ giúp từ nhiều bên. Tôi muốn biến hình ảnh của mình thành một điều mới mẻ hoàn toàn.

Trong liveshow này, tôi đặt ra nhiệm vụ phải giới thiệu được 10 ca khúc mới, nhưng không trùng lặp nhau.

Bởi vậy, liveshow này là chất xám của rất nhiều người bỏ ra, chứ không phải riêng mình tôi.

Và ekip thực hiện liveshow này hoàn toàn là người Việt Nam, không có yếu tố nước ngoài nào.

Ở liveshow 8 năm trước đây, tôi chỉ hát có 20 ca khúc thì tới liveshow 10 năm này, tôi hát tới 35 ca khúc. Khối lượng bài nhiều nên áp lực tạo ra khá lớn, cả về thời gian lẫn sức ép công việc.

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu tưởng chừng như lúc nào cũng sắp ngất. Một ngày ngủ có 2 tới 3 tiếng, ngủ không dám tắt điện thoại, sợ tôi gọi. Tôi cũng lo, chỉ sợ Đỗ Hiếu bỏ mình là chết.

Năm 2018 vừa qua thực sự là một cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm của tôi. Nó giúp tôi nhìn lại quá khứ và biết được sẽ làm gì cho những năm tiếp theo.

Năm nay, tôi sẽ nhẹ nhàng hơn một chút và quay lại với những sáng tác của chính tôi.

Tùng Ninh / Trí thức trẻ