ĐT Việt Nam: Thầy Park & bài toán tìm người thay Văn Thanh

Nhìn từ trận đấu của ĐT Việt Nam với Incheon, có thể thấy HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm hai cầu thủ ở hành lang phải.

ĐT Việt Nam: Thầy Park & bài toán tìm người thay Văn Thanh

Trong hiệp đầu, người được chọn là Nguyễn Trọng Hoàng. Đó là điều không khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó, thầy Park đã thử nghiệm cầu thủ người Nghệ An trong các buổi tập ở Hàn Quốc. Với thể lực tốt, nhiệt tình và lối đá mạnh mẽ, Trọng Hoàng nhận được lời khen từ BHL đến các đồng đội. 

Tuy nhiên, do hôm nay, Trọng Hoàng về Việt Nam để làm đám cưới nên anh sẽ vắng mặt ở hai trận đấu tiếp theo của đội khi gặp Seoul FC và Seoul E-Land. Cũng chính vì vậy, ông Park quyết định không sử dụng Trọng Hoàng trong hiệp 2 của trận gặp Incheon. Thay vào đó, sau giờ nghỉ chiến lược gia Hàn Quốc đã trao cơ hội cho Phạm Văn Thành. Bởi ở thời điểm đã rất gần với AFF Suzuki Cup 2018, thầy Park rất cần sự ổn định và tính liên tục cho một vị trí vốn do Văn Thanh đã trấn giữ trong một thời gian dài. 

Dẫu vậy, Văn Thành thi đấu chưa thực sự nổi bật bằng Trọng Hoàng. Cần nói thêm là ở cả hai bàn thua của ĐT Việt Nam trong hiệp hai đều xuất phát từ sơ hở bên cánh, một trong số đó có từ bên được án ngữ bởi Văn Thành. 

Trọng Hoàng cho thấy sự thích nghi tốt nhưng lại phải tạm rời đội tuyển vì việc riêng. Văn Thành thì cần thời gian để thực sự quen với sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3 của thầy Park. Yếu tố thể lực, tốc độ là điều mà Văn Thành cần phải nỗ lực để nâng cao khả năng của bản thân, nếu như muốn nhận được niềm tin từ Ban huấn luyện. 

Về phía thầy Park, cả hai phương án mà ông sử dụng ở trận đấu với Incheon United bên hành lang phải đều đang có những vấn đề khác nhau. Cũng vì thế mà ông vẫn còn nguyên những nỗi băn khoăn và chưa tìm ra lời giải. Hôm qua, tân binh Viết Tú cũng phải sớm rời sân vì chưa thể bắt nhịp với cách chơi của đội tuyển. Một tân binh khác là Thanh Hào cũng mắc một lỗi nhỏ đáng tiếc dẫn đến bàn thua. 

Thực sự, 30 cầu thủ hiện nay đều là những người có chuyên môn rất tốt. Nhưng để chọn ra 23 cái tên đáp ứng được mọi yêu cầu của thầy Park thì không phải là chuyện dễ. Mà AFF Suzuki Cup 2018 thì chỉ còn cách ĐT Việt Nam đúng 16 ngày nữa…

Trí Công / bongdaplus.vn