Em gái thân cận kiểm tra sân ga trước khi ông Kim Jong Un xuống tàu

Bà Kim Yo Jong, em gái đồng thời là trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đã quan sát sân ga Đồng Đăng từ cửa lên xuống tàu, trước khi ông Kim Jong Un bước ra.

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao Triều Tiên vào ga Đồng Đăng thuộc tỉnh Lạng Sơn sáng 26/2.

Bà Kim Yo Jong được nhìn thấy mở cửa lên xuống tàu, quan sát nhanh chóng. Sau đó, ông Kim Jong Un bước xuống từ con tàu màu xanh lá nổi tiếng.

Trước khi bà Kim Yo Jong xuất hiện, ông Kim Chang Son, người được xem là chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đã bước ra trước và cũng quan sát xung quanh.

Bà Kim Yo Jong kiểm tra trên sân ga ở Đồng Đăng. Ảnh: Việt Hùng.

Bà Kim Yo Jong kiểm tra trên sân ga ở Đồng Đăng. Ảnh: Việt Hùng.

lãnh đạo Kim Jong Un lên tàu rời ga Bình Nhưỡng vào chiều 23/2 và đi cùng các quan chức cấp cao, bao gồm em gái Kim Yo Jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 24/2.

Ông Kim Yong Chol là một nhà đàm phán quan trọng trong các cuộc đàm phán với Mỹ, còn Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo, cũng là một quan chức trung ương của Triều Tiên.

Vợ của ông Kim, phu nhân Ri Sol Ju, không được đề cập trong danh sách những người tháp tùng nhà lãnh đạo.

Bà Kim Yo Jong, 30 tuổi, từng là phó ban Tuyên giáo của đảng Lao động Triều Tiên. Bà từng tháp tùng anh trai trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất ở Singapore vào tháng 6/2018.

Đông Phong / Tri thức trực tuyến