Fabinho vs Torreira: Tấm khiên nào cứng hơn?

Liverpool và Arsenal sẽ bước vào trận đại chiến trong loạt đấu đầu tiên của lượt về Premier League 2018/19. Ngoài những ngôi sao nơi hàng công, cuộc chiến hứa hẹn sẽ rất quyết liệt nơi tuyến giữa với sự góp mặt của 2 bản hợp đồng mùa Hè Fabinho và Lucas Torreira.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, cả Liverpool và Arsenal đều hoạt động rất tích cực với nhiều gương mặt mới. Trùng hợp là vị trí mà họ muốn bổ sung nhất chính là tiền vệ phòng ngự. Với Liverpool là Fabinho (chuyển tới từ Monaco với giá 43,7 triệu bảng) còn Arsenal là Torreira (chuyển tới từ Sampdoria với giá 26,5 triệu bảng).

Dù khác biệt về phí chuyển nhượng nhưng cả hai đều có đóng góp rất lớn trong thành công của 2 đội bóng mới dù khởi đầu mùa giải từ băng ghế dự bị. Torreira có sự bắt nhịp nhanh hơn trong khi Fabinho phải tới những trận gần đây mới dần có suất đá chính.

Ở trận lượt đi giữa 2 đội, Torreira đã chiếm ưu thế hơn Fabinho khi tiền vệ người Brazil chưa có sự hòa nhịp với lối chơi của Liverpool. So về tất cả các chỉ số thống kê trong trận đấu đó, Fabinho đều thua kém hoàn toàn.

Nhưng tới thời điểm này, Fabinho không cho thấy sự thua kém quá nhiều so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Phong cách chơi của họ khá tương đồng khi đều đảm bảo sự chắc chắn nơi phần sân nhà và không ngại dâng lên tham gia tấn công với rất nhiều đường chuyền hướng lên phía trước. 

So về chỉ số phòng ngự, Torreira có vẻ như đang chiếm ưu thế. Tiền vệ người Uruguay có trung bình 2,1 cú tắc bóng mỗi trận, bị qua người 0,5 lần mỗi trận và thắng tranh chấp trên không 0,6 lần mỗi trận. Trong khi đó, Fabinho có trung bình 2 lần tắc bóng mỗi trận, bị qua người 0,9 lần mỗi trận và thắng tranh chấp trên không 1,4 lần mỗi trận.

So về chỉ số tấn công, Torreira cũng chiếm lợi thế với 2 bàn thắng, 3 lần kiến tạo thành bàn, sút 0,9 lần mỗi trận, đi bóng 0,5 lần mỗi trận, chuyền 53,2 đường mỗi trận với tỷ lệ chính xác là 89,5%. Fabinho có 1 bàn, 2 kiến tạo, sút 0,8 lần mỗi trận, đi bóng 0,5 lần mỗi trận, chuyền 49,3 đường mỗi trận với tỷ lệ chính xác là 84%.

Nói chung, các chỉ số của Torreira nhỉnh hơn đôi chút nhưng không quá khác biệt. Trận đấu giữa 2 đội đêm nay sẽ giúp chúng ta có sự đánh giá chuẩn xác hơn.

BẠCH LANG / bongdaplus.vn