Giả bệnh sắp chết, con rể lừa cả nhà vợ lấy tiền ăn chơi

Người đàn ông Anh đã lừa dối vợ và gia đình vợ rằng mình bị ung thư cả chục năm mới bị phát hiện.

Anh David Carroll, 35 tuổi, ở thành phố Leicester, đã nói dối chị Lucy Witchard, 31 tuổi, về việc mình bị ung thư máu khi họ mới quen nhau năm 2006. Kết hôn 5 năm sau đó và sống chung suốt mấy năm, anh này vẫn tiếp tục diễn kịch.

Carroll còn thuyết phục mẹ vợ cho mình 2.000 bảng để điều trị ở Mỹ sau khi kể với bà rằng anh ta chỉ còn sống được 5 tháng nữa. ‘Tôi đưa tiền cho con rể vì không muốn con gái mình góa chồng’, bà mẹ vợ kể lại.

Vừa muốn không phải đi làm mà vẫn có tiền sống thoải mái, David Carroll đã lừa vợ là mình bị ung thư suốt nhiều năm. Ảnh: BPM Media.

Vừa muốn không phải đi làm mà vẫn có tiền sống thoải mái, David Carroll đã lừa vợ là mình bị ung thư suốt nhiều năm. Ảnh: BPM Media.

Nói với BBC, chị Witchard cho biết người chồng lừa dối đã ‘đánh cắp cuộc đời tôi’. Chị kể, mỗi lần đi ‘hóa trị’, chồng không cho chị đi cùng vì ‘không muốn vợ mệt’. 

Nhưng những lời dối trá cuối cùng cũng bị lộ khi gia đình ngờ vực anh ta đến Mỹ để thư giãn chứ không phải chữa bệnh khi tìm được vài manh mối sơ hở. 

Chị Witchard cho biết, chồng chị thậm chí còn nhờ một đồng nghiệp đóng giả làm bác sĩ gọi điện cho vợ nhắn nhủ hãy hỗ trợ chồng điều trị. ‘Sau cuộc gọi đó là tôi biết hôn nhân của mình không thể níu giữ nữa rồi’, chị kể.

Anh Carroll vừa bị tuyên án tù 26 tuần vì tội lừa đảo sau phiên tòa sơ thẩm tuần trước. Anh này cũng buộc phải trả lại 2.000 bảng cho mẹ vợ và lao động công ích 180 giờ. 

Bảo Ngọc

Bảo Ngọc / doisong.vnexpress.net