Giấu tiền trong hộc tường, ông lão suýt mất cả gia tài

Số tiền tiết kiệm 10 năm của ông lão Trung Quốc bị mục nát, chuột cắn gần hết.

Ông Cao Huihai là một lão nông độc thân, sống bằng nghề bán rau ở Trùng Khánh. Hơn 10 năm làm lụng vất vả, ông tích góp được số tiền hơn 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Thay vì đi gửi ngân hàng, ông Cao lại quyết định giấu tiền ở một lỗ trong tường nhà. Ông nghĩ đó là nơi rất an toàn, không kẻ trộm nào có thể tìm ra.

Ông Cao bàng hoàng phát hiện số tiền tiết kiệm bị hư hỏng hết. Ảnh: 163.

Ông Cao bàng hoàng phát hiện số tiền tiết kiệm bị hư hỏng hết. Ảnh: 163.

Cách đây vài tháng, khi căn nhà thuê bị phá dỡ, ông mới lôi số tiền tiết kiệm ra, và tá hỏa khi thấy hầu như toàn bộ tiền đã bị mục nát hoặc chuột cắn, không tờ nào còn nguyên vẹn, theo sohu.

Ông Cao quyết định đem tiền ra phơi khô với hy vọng sẽ ghép được lại với nhau, nhưng dù rất cố gắng, ông không thể dán lại được một đồng nào.

Mọi người khuyên ông nên mang tiền tới ngân hàng, biết đâu họ sẽ phục hồi lại được hay đổi tiền mới cho ông. Ông Cao đã mang túi tiền vụn tới một số ngân hàng, nhưng họ từ chối. Mãi sau đó, một ngân hàng quyết định giúp ông Cao giải quyết vấn đề nan giải này.

Chỗ giấu tiền của ông Cao trong hộc tường. Ảnh: 163.

Chỗ giấu tiền của ông Cao trong hộc tường. Ảnh: 163.

Vì toàn bộ số tiền mặt bị hư hại nặng nề nên các nhân viên đã phải tốn tới 2 đêm để chắp vá những tờ tiền lại. Kết quả, họ cũng đổi được cho ông Cao 2.800 tệ (khoảng 9,4 triệu đồng).

Các nhân viên ngân hàng cho biết họ sẽ sớm sắp xếp thêm nhân sự để ghép nốt số tiền còn lại cho ông Cao, quy đổi ra tiền mặt và gửi lại chủ nhân.

Mộc Miên / doisong.vnexpress.net