Guardiola: ‘Messi và Ronaldo là hiện tượng thời đại’

HLV Pep Guardiola của Manchester City tin rằng thời đại của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hiện tượng có một không hai trong lịch sử.

Guardiola: "Messi và Ronaldo là hiện tượng thời đại"

Messi và Ronaldo đã tạo nên một kỷ nguyên vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá thế giới khi 10 năm qua mỗi người giành được 5 danh hiệu Quả bóng vàng. Một trong những chứng nhân lịch sử là HLV Pep Guardiola, người từng dẫn dắt Messi và thường xuyên đối đầu với Ronaldo.

Bắt đầu cuộc trò chuyện, Guardiola nói về cậu học trò cũ: ‘Messi là một con quái vật. Tài năng của cậu ấy thúc đẩy các cầu thủ khác vươn lên. Cậu ấy ghét thất bại và chơi bóng như khi là một đứa trẻ. Ở những trận đấu lớn, nếu đội bóng hỗ trợ được cậu ấy, cậu ấy sẽ tạo ra sự khác biệt’.

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha nhấn mạnh: ‘Cùng với Ronaldo, chúng ta đã và đang sống trong thời đại của hai hiện tượng. Họ trải qua 10 mùa giải liên tiếp mà mỗi mùa đều ghi 50 bàn thắng. Thật đáng kinh ngạc. Không phải một mùa giải mà mùa này sang mùa khác, ngày càng đồ sộ’.

Hiện tại, triều đại của bộ đôi siêu sao này đang bị đe dọa nghiêm trọng khi Luka Modric đã đoạt cả hai danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu lẫn The Best và đang hướng tới danh hiệu Quả bóng Vàng.

Duy Khánh / bongdaplus.vn