Hàng không tăng 740 chuyến bay dịp Tết Dương lịch, ‘dặn’ khách mang hành lí gọn để không phải đóng phí

Các hãng hàng không tập trung tăng cường hàng trăm chuyến bay nội địa phổ biến, với điểm đến là những khu du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển và du lịch của người dân trong dịp Tết Dương lịch, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông tin đã tăng cường thêm hàng trăm chuyến bay, tương đương hàng chục nghìn chỗ ngồi cho hành khách.

Các chuyến tăng cường hai hãng sẽ đồng loạt triển khai là các chuyến bay từ ngày 28/12 – tức ngày thứ 6, đến ngày kết thúc kì nghỉ lễ, là 2/1/2019.

Cụ thể, Vietnam Airlines tăng cường thêm gần 27.000 chỗ, tương đương gần 140 chuyến bay so với thường lệ của các chuyến bay nội địa.

Trong khi đó, Jetstar Pacific có số chuyến tăng cường gấp hơn 4 lần con số mà Vietnam Airlines bổ sung. Hãng này dự định tăng hơn 600 chuyến bay, tương đương gần 93.000 chỗ nhằm phục vụ hành khách.

Đại diện hai hãng này cho biết các chuyến bay tăng cường trên tập trung vào các đường bay nội địa có nhu cầu lớn cho việc đi lại và du lịch như Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng, TP HCM – Phú Quốc.


Các đường bay nội địa có nhu cầu lớn cho việc đi lại và du lịch dịp lễ như Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng, TP HCM – Phú Quốc được tập trung tăng cường nhiều chuyến bay.

Ngoài ra, các hãng cũng lưu ý hành khách nên mua vé trên website, đại lí hoặc phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn, để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Đặc biệt, Jetstar Pacific còn “dặn” thêm hành khách nên mang đúng trọng lượng và kích thước hành lí xách tay theo qui định, để không phải đóng phí quá cước.

Trước đó, hai hãng cũng cho biết sẽ hỗ trợ hành khách vận chuyển cành mai, cành đào lên máy bay về quê ăn Tết. Hàng hóa đặc biệt này sẽ được xem như “hành lí kí gửi”. Ngoài mai, đào, hai hãng này cũng từ chối vận chuyển với những loại cây khác.

“Chương trình chỉ áp dụng với các chuyến bay nội địa với mức giá cước dao động trong khoảng 350.000-450.000 đồng (chưa gồm VAT) tùy theo từng đường bay. Mỗi hành khách được kí gửi không quá hai cành mai, đào”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Phúc Huy / Đời sống & Pháp luật