HLV Hoàng Anh Tuấn ‘gạt lệ’ loại quân

Trận đấu giao hữu với U19 Trung Quốc là cơ hội để BHL U19 Việt Nam đánh giá lực lượng trước khi gút danh sách. Bước đầu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định chia tay 2 cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn "gạt lệ" loại quân

Trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm VCK U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Trung Quốc với tỷ số 1-0 với bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng. Trận đấu này là cơ hội tốt để HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá năng lực của từng cầu thủ trước khi đưa ra danh sách dự VCK U19 châu Á 2018.

Ngày 16/10, thuyền trưởng của U19 Việt Nam đã thực hiện điều mà không ai trông đợi là phải loại bớt 2 cầu thủ theo quy định của giải. Bước đầu, ông Tuấn đã buộc phải chia tay 2 gương mặt là Phạm Văn Luân và Nguyễn Hoàng Duy. Đến cuộc họp kỹ thuật vào ngày 18/10, U19 Việt Nam phải gút danh sách xuống còn 23 cầu thủ. Điều này đồng nghĩa 1 cầu thủ nữa trong tổng số 24 gương mặt hiện có phải làm khán giả.

Bữa ăn của cầu thủ chưa như mong đợi.

Cũng trong sáng 16/10, U19 Việt Nam đã di chuyển đến địa điểm đóng quân chính thức là khách sạn Harris tại Bekasi (Indonesia). Đây cũng là nơi trú quân của các đội bóng của bảng C với Việt Nam. Theo đánh giá của trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên, điều kiện sinh hoạt ở khách sạn khá tốt. Tuy nhiên, bữa ăn cho các cầu thủ chưa được như mong đợi khi còn thiếu món. Trước tình hình này, lãnh đạo U19 Việt Nam cũng đã có ý kiến với AFC nhằm đảm bảo dinh dưỡng tốt cho nhất các học trò ông Hoàng Anh Tuấn trước khi bước vào VCK.

Ở vòng bảng, U19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đối thủ là Jordan, Australia và Hàn Quốc. Đây đều là những đối thủ rất mạnh. Mục tiêu của U19 Việt Nam không gì khác ngoài việc biến giấc mơ U20 World Cup lần thứ hai thành hiện thực. Theo lịch, U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U19 Jordan vào ngày 19/10 tới. 

Duy Thường / bongdaplus.vn