HLV Park Hang Seo: ‘Tôi đã sàng lọc được nhiều cầu thủ tốt’

ĐT Việt Nam đã trải qua 2 trận đấu tập tại Hàn Quốc gặp Incheon Utd và FC Seoul. Và dù không đặt nặng vấn đề thắng thua, ông Park tiết lộ rằng mình đã thu được nhiều kết quả trong những ngày làm việc vừa qua.

HLV Park Hang Seo: "Tôi đã sàng lọc được nhiều cầu thủ tốt"

P/V: Xin chào ông. ĐT Việt Nam đang tập luyện dưới điều kiện thời tiết lạnh hơn so với Hà Nội. Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ không, thưa ông?

– HLV Park Hang Seo: Ngay từ đầu, chúng tôi đã có kế hoạch để toàn đội tập luyện tại Paju. Thời tiết lạnh tại đây sẽ giúp các cầu thủ nhanh chóng lấy lại thể lực sau mùa giải khốc liệt. Mọi người đều thấy, thể trạng, sức khỏe của đa số cầu thủ đều tốt, một số nhỏ dính chấn thương nhưng không quá nặng, không ảnh hưởng đến kế hoạch của tôi. Về lộ trình, ngày 30/10, toàn đội về nước và có 1 tuần làm quen với thời tiết ở khu vực ĐNÁ trước khi bước vào trận đầu tiên tại AFF Suzuki Cup 2018.

Khác với các đợt tập trung khác, lần này, thông tin, hình ảnh, băng hình về đội tuyển ít xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Ông nghĩ sao về tính bảo mật của đội tuyển?

– Các đội bóng trước khi bước vào giải đều cắt cử các bộ phận xem xét, nghiên cứu đối phương nên việc ĐT Việt Nam tập huấn ở xa, các trận đấu tập không được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội giúp cầu thủ có sự tập trung cao về chuyên môn, tư tưởng. Bạn cứ nghĩ đi, nếu đá tập mà vẫn bị mổ xẻ trên truyền thông thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ. Giai đoạn này là tập huấn nên có thể có sai sót, chưa hoàn thiện để chúng ta rút kinh nghiệm khi bước vào thi đấu chính thức.

Trải qua 2 trận đá tập, đến lúc này, ông đã có trong tay những gương mặt tốt nhất cho đội tuyển hay chưa?

– Tôi rất chia sẻ cảm giác vừa hết mùa giải lại đi tập trung ngay nên đợt này, tôi có sự điều chỉnh về khối lượng tập luyện cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho cầu thủ để làm sao họ có sự thoải mái, hưng phấn trên sân tập. Các cầu thủ đều hiểu ý đồ chiến thuật mà tôi xây dựng và đến lúc này, về cơ bản tôi đã có những đánh giá về những cầu thủ tốt, phù hợp cho chiến thuật của đội tuyển. Tất nhiên, tôi vẫn bảo mật thông tin, không thể tiết lộ cụ thể đó là ai, nhưng nếu là người làm chuyên môn thì bắt buộc, khi giải đấu đã cận kề thì trong suy nghĩ của mình đã phải hình thành được bộ khung cho đội. Thời gian qua, tôi đã sàng lọc được nhiều cầu thủ tốt. Tất nhiên, còn một số vị trí nữa, tôi muốn quan sát và chỉnh sửa tiếp ở trận đấu tới. Đến giờ, tôi đã đạt được 80% về các tính toán thử nghiệm nhân sự.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là bắt đầu AFF Suzuki Cup 2018, lúc này ông còn băn khoăn điều gì về chuyên môn của ĐT Việt Nam?

– Chúng ta còn 1 trận đấu tập nữa tại Hàn Quốc và tôi đang tính toán về điểm rơi phong độ của các cầu thủ. Giải đấu sắp tới kéo dài, đội di chuyển nhiều nên tôi cần có sự chuẩn bị kỹ nhất về các phương án, đấu pháp cho các trận đấu tới. Tôi chỉ có mong ước lớn nhất là không có ca chấn thương nào xuất hiện. Vì đôi khi, bị mất cầu thủ tốt vì chấn thương sẽ làm xáo trộn rất nhiều về kế hoạch. Chúng tôi luôn nhắc cầu thủ cần giữ sức khỏe, thể trạng tốt trước các buổi tập.

Cám ơn ông về cuộc trao đổi!

THÀNH VĂN (ghi) / bongdaplus.vn