Không chỉ thông thạo tiếng Nga, tiếng Việt, Văn Lâm còn tự tin trả lời truyền thông châu Á bằng tiếng Anh

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã không ngần ngại trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh trong cuộc họp báo trước trận đấu với Jordan vào chiều 19/1. Anh khẳng định sẽ chiến đấu vì quốc gia và các CĐV tại quê nhà.

“Tôi rất vui khi có mặt ở vòng 16 đội. Ngày mai là trận đấu rất khó khăn cho Việt Nam và cả Jordan. Việt Nam đã gặp họ hai lần ở vòng loại Asian Cup 2019. Lần này, Jordan đã mạnh hơn, nhanh hơn. Chúng tôi cần phải cố gắng với 200% khả năng vì màu cờ sắc áo và các CĐV tại quê nhà”, Đặng Văn Lâm trả lời khá trôi chảy bằng tiếng Anh trong cuộc họp báo trước trận đấu với Jordan.

Trước đó, anh có cuộc trao đổi nhanh với đại diện VFF về việc sẽ nói tiếng Việt hay tiếng Anh ở cuộc họp báo. Sau cùng, cả hai thống nhất Văn Lâm sẽ nói tiếng Anh để tránh làm mất thời gian của cuộc họp báo khi mất thêm một lượt phiên dịch.

Đặng Văn Lâm có lần đầu tham dự họp báo, đại diện cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Đặng Văn Lâm có lần đầu tham dự họp báo, đại diện cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.  

Văn Lâm tỏ ra thoải mái khi mới bước vào phòng nhưng về sau anh cũng lộ đôi chút căng thẳng khi phải suy nghĩ trả lời bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên Văn Lâm đại diện cho đội tuyển Việt Nam dự họp báo một giải đấu lớn.

Sau khi đánh giá tổng quan, Văn Lâm chia sẻ điểm cần chú ý về đối thủ Jordan: “Jordan đã ghi 2 bàn từ các quả phạt góc. HLV đã nhắc nhở về những tình huống chống phạt góc. Sau 3 trận đấu, Lâm cũng đã rút kinh nghiệm và nếu có cơ hội ra sân sẽ cố gắng thi đấu hết mình giúp đội nhà giành kết quả tốt nhất”.

Anh cũng cảm kích trước tấm lòng của những người Việt Nam tại UAE, họ đã giúp anh và các đồng đội vơi đi những nỗi nhớ quê nhà, đặc biệt với những món ăn.

Văn Lâm cảm kích với tấm lòng của người Việt Nam tại UAE. Ảnh: Hiếu Lương.

Văn Lâm cảm kích với tấm lòng của người Việt Nam tại UAE. Ảnh: Hiếu Lương.

“Tôi và đồng đội đã tập trung ở đây rất lâu rồi nên cũng nhớ món ăn Việt Nam. Các CĐV qua đây rất nhiều và đã gửi món ăn Việt Nam cho đội. Anh em trong đội cảm thấy những món ăn dù nhỏ bé nhưng quý giá. Mỗi lần thi đấu xa nhà chúng tôi cảm thấy thiếu thốn những món ăn như vậy”, Văn Lâm nói.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra lúc 15h00 (giờ UAE) tại SVĐ Al-Maktoum, thành phố Dubai vào ngày mai (20/1).

Lịch thi đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đồ họa: Quý Sáng.

Lịch thi đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đồ họa: Quý Sáng.

Hiếu Lương / Trí Thức Trẻ