Khủng hoảng cánh phải, Minh Vương lẫn Văn Đức được thử thay Văn Thanh

Đúng như HLV Park Hang Seo chia sẻ, chỗ trống mà Văn Thanh ở vị trí hậu vệ cánh phải vẫn chưa tìm được phương án phù hợp để thay thế.

Khủng hoảng cánh phải, Minh Vương lẫn Văn Đức được thử thay Văn Thanh

Nếu như các vị trí từ thủ môn, trung vệ, hậu vệ trái, tiền vệ, tiền đạo đều khá dày dặn với nhiều phương án khác nhau thì riêng cánh phải của đội tuyển Việt Nam đang khiến HLV Park Hang Seo rất phiền lòng. “Có một điều rất đáng tiếc ở vị trí của Văn Thanh. Sự vắng mặt của cậu ấy khiến cánh phải của Việt Nam đang bị bỏ trống. Đến lúc này chúng tôi vẫn đang tìm cách khỏa lấp chỗ khuyết đó”, ông Park thừa nhận chưa tìm được ai thay thế Văn Thanh. 

Những gì diễn ra trong hai buổi tập đã qua chứng minh rằng thầy Park đang cố gắng tìm kiếm một phương án đủ tốt để thi đấu vị trí cánh phải. Nhưng với những con người hiện đang có trong tay, thầy Park vẫn phải thử nghiệm, chọn lựa và chờ thời gian trả lời.

Ở buổi tập đối kháng phạm vi nửa sân 9 đấu 9 hôm qua, một bên ông sử dụng Văn Thanh đá hậu vệ phải. Phía còn lại, ông xếp… Minh Vương ở vị trí đó. Điều đặc biệt là bên cạnh Minh Vương là những cầu thủ được xem là cạ cứng gồm Duy Mạnh, Tiến Dũng và Văn Hậu. 

Một ngày sau khi thử nghiệm Minh Vương, thầy Park lại chọn Văn Đức. Đồng ý Văn Đức đá ở cánh phải trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên sở trường của anh là tấn công chứ không phải phòng ngự. Hơn thế nữa, Văn Đức không phải mẫu cầu thủ có thể lực và sức bền tốt để lên công về thủ. Bằng chứng thấy rõ nhất chính là việc anh hợp với vai trò “siêu dự bị” hơn.

 

Hết Minh Vương đến lượt Văn Đức được thử nghiệm đá hậu vệ phải – Ảnh: Minh Tuấn 

Ngoài 3 cái tên kể trên, thầy Park có thể sử dụng Đức Huy hoặc Viết Tú. Bản thân Đức Huy từng đá hậu vệ phải trong thời gian đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Còn Viết Tú, như khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn sáng nay, sẵn sàng chuyển sang đá hậu vệ phải nếu được thầy Park yêu cầu. 

Vào lúc 23h40 tối nay, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập luyện nửa tháng. Đó cũng là quãng thời gian để thầy Park tìm kiếm một gương mặt khả dĩ giải quyết khủng hoảng bên cánh phải của đội tuyển.

Trí Công / bongdaplus.vn