Lào bán vé xem AFF Cup rẻ hơn 5 lần so với Việt Nam

Vé xem trận đấu giữa Lào và Việt Nam ở sân Chao Anouvong có giá đồng hạng là 10.000 kip Lào (khoảng 27.000 đồng). Mệnh giá này thấp hơn 5 lần so với giá rẻ nhất xem Việt Nam thi đấu ở Mỹ Đình.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Bóng đá, vé xem trận đấu giữa Lào và Việt Nam tại lượt đấu đầu tiên bảng A – AFF Suzuki Cup 2018 đã được bán công khai đến tay người hâm mộ. Ngay ở thời điểm này, các cổ động viên đã có thể mua vé ở trước cổng sân vận động Chao Anouvong. 

Đáng chú ý, vé xem trận đấu này có giá đồng hạng ở mọi khán đài với mức giá là 10.000 kip Lào/vé (khoảng 27.000 Việt Nam Đồng). Nếu đối chiếu về mệnh giá, vé xem trận Lào rẻ bằng một nửa một cái sim internet 5 ngày tại Lào, bằng 1/6 một chuyến đi xe tuk tuk đi 5 cây số và cũng rẻ một nửa so với bát mì xào bò. Đây là một mức giá rất rẻ để theo dõi một trận đấu tại AFF Cup. 

Cũng vì thế mà nhiều CĐV Việt Nam đã nhờ người thân ở Lào mua giúp cho mình. Thậm chí có người hâm mộ đã mua 20 vé và phát miễn phí cho các cổ động viên Việt Nam sang Lào cổ vũ.

So sánh với giá vé xem Việt Nam thi đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2 tại bảng A thì giá vé xem Lào thi đấu rẻ hơn nhiều. Giá vé thấp nhất xem Việt Nam – Malaysia là 150.000 đồng/vé, tức là gấp 5 lần so với giá vé xem Lào. Còn giá vé cao nhất ở Mỹ Đình là 400.000 đồng/vé, tức là gấp 14 lần giá vé mà Lào bán ra.

Trí Công / affcup.bongdaplus.vn