Mất iPhone, Quỳnh Búp Bê lẽ ra đã chẳng đau khổ tới vậy nếu biết tới tính năng này

Biết đâu, nếu dùng tính năng này trên iPhone, cuộc đời ‘Quỳnh Búp Bê’ lại hoàn toàn thay đổi thay đổi theo một hướng khác thì sao.

Tập 20 “Quỳnh búp bê” tiếp tục mang đến cho các người yêu phim điện ảnh Việt nhiều cung bậc cảm xúc. Khán giả theo dõi bộ phim này cũng đồng thời cảm thấy thêm thương cảm cho nhân vật Quỳnh Búp Bê khi hành trình tìm kiếm đứa con của mình ngày càng bế tắc. Cao trào trong tập 20 dâng lên đỉnh điểm khi Quỳnh bị hai người đàn ông lạ mặt do Vũ thuê lừa lấy mất chiếc điện thoại có hình ảnh của Quỳnh và con trai. Nếu đặt trong thực tế, hoàn cảnh của Quỳnh Búp Bê có thể đã được đơn giản hoá đi rất nhiều nếu cô cài đặt tính năng iCloud trên điện thoại của mình.

Quỳnh Búp Bê bị lừa lấy mất điện thoại trong tập 20.

Quỳnh Búp Bê bị lừa lấy mất điện thoại trong tập 20.

Theo đó, iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple. Người dùng sử dụng dịch vụ này có thể đồng bộ dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị khác nhau để tăng sự tiện lợi khi sở hữu nhiều thiết bị của Apple trong khi đó iCloud cũng đóng vai trò là một nguồn sao lưu dữ liệu khi không may bị thất lạc thiết bị. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các dữ liệu mình muốn sao lưu trên iCloud bằng cách vào Settings > Passwords & Account > iCloud và bật tuỳ chọn cho từng loại dữ liệu.

iCloud là một tính năng cực kì quan trọng trong trải nghiệm của người dùng iPhone.

iCloud là một tính năng cực kì quan trọng trong trải nghiệm của người dùng iPhone.

Ngoài ra, iCloud cũng có một tính năng khá thú vị cho phép người dùng tải hình ảnh lên “đám mây” luôn ở chế độ sắc nét nhất trong khi đó chỉ lưu trữ trên điện thoại một phiên bản ảnh đã được nén lại để tiết kiệm bộ nhớ. Vì những đặc điểm này, iCloud là một trong những tính năng mà bất kì người dùng iPhone nào cũng nên sử dụng. Một điểm trừ của nó nằm ở việc iCloud chỉ cho sử dụng miễn phí 5 GB theo tài khoản Apple ID. Để sử dụng được dung lượng bộ nhớ lớn hơn, người dùng sẽ cần mua thêm các gói cước của Apple với từng mức giá khác nhau.

Như vậy, nếu Quỳnh Búp Bê tận dụng đầy đủ các tính năng của iCloud, cô sẽ chỉ “đau khổ” vì bị lừa mất chiếc iPhone. Còn lại, tất cả các dữ liệu của cô đều an toàn và có thể lấy lại được. Đó là chưa kể đến việc, Quỳnh còn có thể khoá máy để kẻ xấu không thể lấy được dữ liệu của cô.

Lê Nam Khánh / Saostar.vn