Munir sẽ không được Barca giữ lại

Lãnh đạo Barcelona vừa đưa ra quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với tiền đạo Munir El Haddadi, đồng thời cho phép chân sút 23 tuổi này thoải mái đám phán tìm CLB mới trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019. Rõ ràng, Munir đã không còn cơ hội thi đấu cho đội bóng xứ Cataluyna dù anh rất muốn.

Hoàn toàn có thể khẳng định rằng, Munir khao khát được chơi cho Barca hơn bất cứ đội bóng nào. Nhưng đó là mong muốn của cầu thủ có bố là người Morocco, còn thực tế cho thấy Barca không muốn giữ anh, bất chấp Munir là sự thay thế duy nhất trên lý thuyết cho tiền đạo Luis Suarez.

Với khả năng có thể chơi ở vị trí trung phong, gần hàng thủ đối phương nhất theo sơ đồ 4-3-3, Munir chính là cầu thủ thường được HLV Valverde sử dụng trong những trận đấu mà tiền đạo Luis Suarez không thể ra sân vì chấn thương hoặc cần được nghỉ dưỡng sức. Munir được HLV Valverde dùng tương tự như cái cách mà ông từng sử dụng Paco Alcacer trước khi mất niềm tin và đẩy tiền đạo này cho Dortmund mượn. Tuy nhiên, lúc này Valverde cũng đã không còn tín nhiệm Munir và đó là lý do vì sao Munir mới đá được 148 phút tại La Liga mùa này. 

Dĩ nhiên Munir rất thất vọng, nhất là sau khi được Giám đốc thể thao Abidal khẳng định rất tin tưởng ở anh khi hai người có cuộc nói chuyện trước khi mùa bóng năm nay bắt đầu. Cá nhân Munir cũng không nghĩ rằng, sau hai lần bị Barca mang cho Valencia mượn (mùa giải 2016/17), rồi đến Alaves (2017/18) chỉ để trở về làm dự bị và sau đó nhận được yêu cầu tìm đội bóng mới để thi đấu. 

Đau, đau chứ vì ước mơ lớn nhất của Munir vẫn là dành hết tình yêu, khát vọng để cống hiến cho Barca.

Sevilla muốn giải cứu Munir

Để phục vụ kế hoạch gia tăng sức mạnh cho hàng công, Sevilla dự tính sẽ hỏi mua tiền đạo Munir của Barca nhưng là ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Lý do Sevilla có tính toán này vì khi đó Munir sẽ là cầu thủ tự do, sau khi hết hạn hợp đồng với Barca. Munir đã ghi được 12 bàn thắng sau tổng cộng 56 trận chơi cho Barca trên mọi đấu trường.

Linh Giang / Bongdaplus.vn