Mỹ truy tìm bưu kiện bị nghi chứa bom gửi cho cựu phó tổng thống

Gói hàng khả nghi được gửi đến nhà cựu phó tổng thống Biden nhưng sai địa chỉ và nhiều khả năng đang lưu thông trong hệ thống bưu điện.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Các quan chức thực thi pháp luật Mỹ đang tìm kiếm một gói hàng được chuyển tới cựu phó tổng thống Joe Biden bởi nó có những điểm giống với các bưu kiện chứa bom được gửi đến cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu tổng thống Barack Obama cùng hàng loạt nghị sĩ đảng Dân chủ khác, theo Washington Examiner.

Các nhà điều tra tin rằng bưu kiện đã bị ghi nhầm địa chỉ và bị trả về, dường như là tới văn phòng của nghị sĩ đảng Cộng hòa Debbie Wasserman Schultz. Đội ngũ nhân viên bưu điện đã được cảnh báo về bưu kiện trên và có khả năng nó đang lưu thông trong hệ thống.

Hiện tại, an ninh được thắt chặt xung quanh tư gia của ông Biden ở Greenville, Delaware. Các nhà điều tra đã tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào.

Những bưu kiện chứa bom tuần qua đã được gửi tới hàng loạt tiếng nói chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump. Quả bom đầu tiên ở trong hòm thư tại nhà tỷ phú George Soros, người ủng hộ đảng Dân chủ, ở Katonah, ngoại ô New York ngày 22/10. Mật vụ Mỹ ngày 23/10 tịch thu bưu kiện đề địa chỉ gửi là nhà Bill và Hillary Clinton ở Chappaqua, Westchester, ngoại ô New York. Ngày 24/10, họ tiếp tục tịch thu bưu kiện khả nghi gửi đến nhà Obama ở Washington.

Thiết bị nổ cũng được gửi đến nghị sĩ đảng Dân chủ Maxine Waters, cựu bộ trưởng tư pháp Eric Holder và giám đốc CIA dưới thời Obama John Brennan. Lực lượng chức năng đã xử lý các bưu kiện trên và chúng không còn gây nguy hiểm.

Chủ tịch CNN Toàn cầu Jeff Zucker ngày 24/10 cho rằng Nhà Trắng đã ‘hoàn toàn không hiểu’ về sự nghiêm trọng của hành vi công kích truyền thông và sự việc bom được chuyển tới nhà những người chỉ trích Tổng thống Trump là hệ quả của hành vi này.

PV / vnexpress.net