Nhận lời hẹn sau khi chat trên mạng, người phụ 41 tuổi ngây thơ bị gã đàn ông mới quen mượn điện thoại xịn và cái kết đắng

Dù mới gặp nhưng người phụ nữ vô tư cho đối tượng mượn điện thoại đắt tiền. Mất tài sản, nạn nhân còn bị gã đàn ông ‘gạ’ chuộc lại và hành đổi địa điểm nhận hàng đến 5 lần.

Ngày 16/10, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (SBC Bình Dương) cho biết vừa giúp một phụ nữ lấy lại chiếc điện thoại đắt tiền sau khi nhẹ dạ để bị lừa mất.

Theo thông tin ban đầu, trước đó Nguyễn Văn Nhàn (35 tuổi, quê Nam Định) lên mạng và dùng nick ảo tên Phương để làm quen chị N.T.H. (41 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Tối 11/10, Nhàn rủ chị H. đi uống cà phê tại khu vực thuộc thị xã Bến Cát. Ngồi uống nước khoảng 10 phút, Nhàn mượn chiếc điện thoại cảm ứng đắt tiền của chị H. để gọi cho bạn rồi bước ra cửa quán.

Đối tượng lừa lấy điện thoại đắt tiền của chị H.

Sau 30 phút vẫn không thấy Nhàn quay lại, chị H. biết mình đã bị lừa.

Tưởng mọi chuyện đã xong thì đến sáng 15/10, Nhàn gọi chị H., gạ chuộc điện thoại với giá 4,2 triệu đồng. Hai người hẹn gặp ở hồ bơi Khu Công nghiệp Mỹ Phước. Nạn nhân trình báo Công an phường Mỹ Phước tuy nhiên đến điểm hẹn Nhàn không xuất hiện.

Tiếp đó Nhàn gọi điện hẹn chị H., tại  một điểm khác gần trụ sở công an phường. Tuy nhiên khi đến nơi thì một người khác tên Liêm đưa chiếc điện thoại cho chị H. kiểm tra.

Các hiệp sĩ bắt đối tượng sau khi mai phục.

Lúc này chị H. nhờ những người xung quanh giữ đối tượng để báo công an nhưng không ai dám giữ. Đối tượng Liêm liền nhanh chân bỏ đi.

Sau đó Nhàn lại tiếp tục liên lạc và đổi địa điểm thêm 3 lần nữa, lúc này nhóm ‘hiệp sĩ’ đã nhận thông tin từ chị H. và lên phương án truy bắt. Sau khi chuyển từ bến xe An Sương sang bến xe Bình Dương, cuối cùng đối tượng hẹn người phụ nữ tại chùa Bà Thiên Hậu (TP Thủ Dầu Một).

Đối tượng khai nhận sự việc tại cơ quan công an.

Ngay khi Liêm vừa nhận tiền từ tay chị H., lập tức nhóm hiệp sĩ đã mai phục sẵn xuất hiện khống chế đưa Liêm về Công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một), sau đó để di lý về Công an phường Mỹ Phước.

Tại cơ quan công an, Liêm khai được Nhàn chỉ đạo đi giao điện thoại và nhận tiền chuộc. Qua thông tin đối tượng cung cấp, ngay trong đêm Nhàn cũng bị công an bắt giữ.

Hiện công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vẫn tạm giữ hai đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Lê / thoidai.com.vn