Nhiều ‘át chủ bài’ bị loại, thí sinh ở lại mờ nhạt tại The Face

Qua nửa chặng đường, cuộc đua vẫn chưa lộ diện người nổi trội, xứng đáng ngôi quán quân.

Sau năm tập phát sóng, bốn thí sinh bị loại gồm: Huy Quang, Brain Trần (team Võ Hoàng Yến), Xuân Phúc (team Minh Hằng), MiD Nguyễn (team Thanh Hằng). Những người này đều được các huấn luyện viên đánh giá tiềm năng, dành những lời nhận xét ưu ái ở tập đầu. Họ cũng có lượng fan lớn, tương tác cao trên mạng xã hội. 

Huy Quang bị loại ở tập 2. Anh chàng có gương mặt ăn hình cùng kinh nghiệm về catwalk, chụp ảnh, quay TVC – tích lũy, mài giũa từ Vietnam’s Next Top Model, là ‘át chủ bài’ của đội Võ Hoàng Yến. Nhưng thí sinh này phải ra về vì sai lầm trong chiến thuật của huấn luyện viên. Với Brian Trần, tuy không sõi tiếng Việt, anh được chú ý với hình thể sáu múi, kinh nghiệm làm người mẫu cùng sức hút từ mạng xã hội.

Huy Quang - á quân

Huy Quang – á quân Vietnam’s Next Top Model 2016 (trái) – và người mẫu lưỡng tính Mid Nguyễn dừng bước tại The Face.

Tại tập 4, Thanh Hằng và Minh Hằng cùng đưa thí sinh mạnh vào phòng loại, gây khó khăn cho Võ Hoàng Yến. Xuân Phúc (đội Minh Hằng) có kinh nghiệm dày dặn trong việc quay hình, thể hiện được tố chất qua từng thử thách. Tuy nhiên, trong phòng loại, anh không quyết liệt thể hiện bản thân nên vuột mất cơ hội đi tiếp về Linh Chi.

Gây nhiều tranh cãi nhất là sự ra về của thí sinh của Thanh Hằng – Mid Nguyễn. Anh là người duy nhất ở vòng đầu được cả ba huấn luyện viên lựa chọn. Mid Nguyễn hội tụ nhiều tố chất – gương mặt lạ, cá tính cùng kinh nghiệm trong nghề mẫu. Anh được Thanh Hằng giao cho vị trí trưởng nhóm, hỗ trợ cô quản lý các thành viên. Tại tập 5, Mid Nguyễn là ‘con cờ’ trong chiêu thức bảo toàn quân số của Thanh Hằng. Trong khi đó, Minh Hằng gửi Như Mỹ vào phòng loại. Đánh giá hai thí sinh ngang nhau và đều không đáng bị loại, Võ Hoàng Yến yêu cầu Mid Nguyễn quay về thuyết phục huấn luyện viên chọn thí sinh khác yếu hơn. Tuy nhiên, Mid Nguyễn từ chối. Trước chia sẻ muốn bảo vệ các thành viên khác của đội, Võ Hoàng Yến tức giận và loại anh. 

The Face để mất các gương mặt tiềm năng, trong khi các thí sinh còn lại thể hiện mờ nhạt, chưa tạo ấn tượng với người xem.

Qua nhiều thử thách (đa phần quay TVC), họ lóng ngóng trong cách tạo dáng, biểu cảm trước ống kính.

Lệ Nam nhiều lần khiến huấn luyện viên Thanh Hằng phải bực mình và vất vả hướng dẫn. Trong thử thách đầu tiên – ghi hình theo nhóm, cô thể hiện rõ sự lơ ngơ, loay hoay. Tương tự, trong thử thách quay TVC thể hiện ngôn ngữ hình thể cho thương hiệu son, cô không biết tạo dáng, khiến phần thể hiện của đội gián đoạn. Bước vào cuộc thi với sức ảnh hưởng từ em gái Nam Em, Lệ Nam luôn chật vật mà chưa thể lột xác, khẳng định bản thân. 

Chị gái Nam Em (phải) chưa thể hiện được bản thân ở The Face.

Chị gái Nam Em (phải) chưa thể hiện được bản thân ở The Face.

Bella (đội Minh Hằng) luôn khiến khán giả hoài nghi về khả năng khi tham gia. Là gương mặt mới hoàn toàn, sau nhiều tập thí sinh này chưa chứng tỏ được cô có tố chất để có mặt trong nhà chung. Ngay trong thử thách đầu tiên quay TVC giới thiệu nhóm, Bella diễn gượng gạo. Cũng như Lệ Nam, trong thử thách giới thiệu sản phẩm son, cô luống cuống, tỏ vẻ lo sợ. Huấn luyện viên Minh Hằng phải liên tục nhắc nhở: ‘Bella, năng động lên, sức trẻ đâu, cá tính của mình đâu’.

Như Mỹ của đội Minh Hằng là người thấp nhất trong số thí sinh. Hạn chế ngoại hình khiến sự tương tác của cô với máy quay bị hạn chế. Cô cũng chưa biết cách tận dụng biểu cảm trên gương mặt để bù đắp thiếu hụt khác. ‘Tôi thấy rõ mình còn nhạt nhòa, chưa có cá tính, bứt phá trong cuộc đua’, Như Mỹ thừa nhận.

Cũng được đánh giá có gương mặt sáng, hợp quảng cáo nhưng biểu cảm không tốt là Mạc Trung Kiên ở đội Thanh Hằng. Trong phần thi chụp ảnh với đôi mắt, chàng trai giữ nét diễn cứng đơ suốt buổi, khiến host Nam Trung phàn nàn: ‘Cách diễn của em cứ nhạt nhạt, nhẹ nhẹ như chính bản thân em ấy’. Trước đó, anh còn bị host đánh giá ‘không hiểu thế nào là trang phục Unisex’ trong thử thách phối đồ. Ở tập 5, chính sự hợp tác kém của Trung Kiên đã khiến thí sinh Linh Chi cùng đội bức xúc, yêu cầu huấn luyện viên đưa anh vào phòng loại thay cho Mid Nguyễn. Mạc Trung Kiên thừa nhận việc Mid Nguyễn bị loại làm anh thức tỉnh, là động lực để anh quyết thay đổi bản thân. 

Trương Thanh Long (đội Minh Hằng) gây chú ý từ đầu cuộc thi khi là người lớn tuổi nhất, lại là nhà thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm về thời trang. Tuy nhiên, anh chưa chứng tỏ được sự nổi trội. Tại thử thách phối trang phục, nhà thiết kế bị giám khảo Hà Đỗ đánh giá ‘quá an toàn’. Cùng thử thách này, Trâm Anh  (đội Minh Hằng) bị đánh giá nhàm chán, còn Tuyết Như (đội Võ Hoàng Yến) thích thể hiện bản thân nhưng vẫn bị giám khảo nhận xét hỏng về kiến thức thời trang. 

Thu Anh, Quỳnh Anh, Linh Chi được đánh giá tốt hơn trong dàn thí sinh mùa này. Tuy nhiên, qua nửa chặng đường, họ vẫn nằm trong vùng an toàn, thiếu bứt phá để chứng minh là những chiến binh mạnh.

Thí sinh còn lại của các đội sau năm tập

Đội Võ Hoàng Yến: Tuyết Như, Quỳnh Anh, Tuấn Kiệt 

Đội Minh Hằng: Bella, Trương Thanh Long, Như Mỹ, Trâm Anh 

Đội Thanh Hằng: Thu Anh, Lệ Nam, Trung Kiên, Linh Chi

Đào Ngọc Thành / vnexpress.net