Nóng: Nam thanh niên cầm súng, mìn xông vào cửa hàng Viettel cướp hơn 40 triệu

Một nam thanh niên bịt mặt đã cầm súng và mìn xông vào cửa hàng Viettel ở Đà Nẵng cướp hơn 40 triệu rồi sau đó lên xe máy tẩu thoát chỉ trong vòng 27 giây.

Tối 13/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và các cơ quan liên quan đang điều tra, làm rõ vụ việc một nam thanh niên sử dụng hung khí xông vào một cửa hàng Viettel trên địa phường Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) để cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h20 trưa 13/1, một nam thanh niên trùm kín mặt, mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy hiệu Suzuki màu xanh dừng trước cửa hàng Viettel trên đường Nguyễn Lương Bằng (P.Hòa Khánh Bắc). Sau đó, đối tượng chạy vào trong cửa hàng. Lúc này, bên trong có 1 nữ nhân viên Nguyễn Trúc H. (SN 1992, trú Q.Liên Chiểu).

Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau đó, nam thanh niên bịt mặt đã ném quả mìn trên tay xuống đất, rồi rút súng ra đe dọa buộc nữ nhân viên phải đưa hết tiền. Do quá hoảng sợ, nữ nhân viên đã đưa số tiền của khách hàng gởi trong ngày cho tên cướp. Sau khi cầm được tiền, tên cướp đã nhanh chóng phóng xe máy tẩu thoát.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi nhận được, nam thanh niên bịt mặt đã cướp khoảng 40 triệu chỉ trong thời gian 27 giây.

Nhân viên bảo vệ cửa hàng kể lại vụ việc.

Theo người dân sống gần cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, do bảo vệ của cửa hàng đang đi vệ sinh. Nghe tiếng truy hô, người đàn ông bảo vệ chạy lên thì tên cướp đã tẩu thoát. Ngay sau đó, bảo vệ đã cầm quả mìn ném ra ngoài nhưng không phát nổ.

Nhận được tin báo, lưc lượng công an đã có mặt để ghi nhận vụ việc và trích xuất camera để điều tra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

HÀ NAM / TRÍ THỨC TRẺ