Nữ du khách Nga dẫn bạn xô xát với chủ nhà nghỉ

Sau khi mượn máy tính làm hỏng và chấp nhận bỏ phí sửa chữa, nữ du khách Nga quay lại lấy dữ liệu thì xảy ra xô xát với chủ nhà nghỉ.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 14/10/2018 tại một nhà nghỉ thuộc địa phận xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang. Một nữ du khách người Nga cùng bạn đến tìm gặp chủ nhà nghỉ để lấy lại dữ liệu trong máy tính trước đó đã mượn.

Tuy nhiên, chủ nhà nghỉ cho biết, máy đã đem đi sửa chữa nên không thể lấy được dữ liệu. Trong lúc trao đổi, giữa 2 bên đã xảy ra xô xát, chủ nhà nghỉ dùng cốc thủy tinh ném người bạn của nữ du khách Nga bị thương.

Sự việc được Công an huyện Phú Quốc nắm bắt, tiến hành lấy lời khai các bên. Công an đề nghị nữ du khách Nga đưa bạn đến bệnh viện chăm sóc nhưng cô này từ chối và yêu cầu phải có bác sĩ đến tận nơi chăm sóc.

Nu du khach Nga dan ban xo xat voi chu nha nghi

Nữ du khách Nga ngồi thiền xin tiền hơn 1 năm trước liên quan đến vụ ẩu đả với chủ nhà nghỉ ở xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Trước đó vào đầu tháng 10/2018, chính nữ du khách này đã vướng vào vụ hòa giải của công an xã Cửa Dương khi ở nhà nghỉ quá hạn không chịu dời đi, lại còn mượn máy tính sử dụng gây hỏng hóc và mất hết dữ liệu ổ cứng.

Người chủ nhà nghỉ phân trần: ‘Du khách người Nga đến thuê nghỉ từ 2/9/2018 và đóng tiền trước một tháng. Đến ngày 2/10 thì hết hạn nhưng không chịu trả thêm tiền. Trong quãng thời gian hơn 1 tháng nghỉ, du khách đã mượn 1 máy tính xách tay và 1 máy tính để bàn sử dụng gây hỏng hóc nhưng không chịu sửa chữa’.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, nữ du khách này đồng ý trả 1 triệu đồng để khôi phục nguyên hiện trạng máy tính và yêu cầu chủ nhà nghỉ mua cho 1 chiếc USB để lưu trữ dữ liệu.

Được biết, nữ du khách người Nga này từng ngồi thiền ở đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để xin tiền hơn 1 năm trước.

Nữ du khách này đặt một chiếc nồi inox và tờ giấy ghi dòng chữ: ‘Thiền để được may mắn, cần tiền’. Rất nhiều người dân đi qua đã dừng lại để cho tiền.

Cô gái này đã đi du lịch ‘bụi’ qua nhiều quốc gia như: Philippines, Singapore, Campuchia, Thái Lan… mà không cần tiền. Tại những nơi này, cô đều tự dựng lều ngủ qua đêm tại công viên, ven biển hoặc trong rừng. Ban ngày, cô ngồi thiền tại các tuyến phố đông người để xin tiền, trang trải chi phí.

Ngọc Mai (tổng hợp) / baodatviet.vn