Nữ Tướng Mỹ dự kiến làm nên cột mốc lịch sử mới

Một nữ Tướng nhiều khả năng sẽ tạo ra cột mốc mới khi trở thành bóng hồng đầu tiên trong lịch sử Mỹ lãnh đạo một Bộ chỉ huy quân sự.

Tướng ba sao Laura J. Richardson. Ảnh: Shutterstock.com.

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin Tướng ba sao Laura J. Richardson dự kiến được giao trọng trách lãnh đạo Bộ chỉ huy các lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM).

Như vậy Tướng Laura J. Richardson đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu FORSCOM – bộ chỉ huy lớn nhất trong quân đội Mỹ với 776.000 binh sĩ và 96.000 nhân lực dân sự.

Từ năm 2017, bà Laura J. Richardson là Phó Tư lệnh của FORSCOM, trụ sở tại Fort Bragg, bang North Carolina, dưới trướng Tướng Robert B. Abrams.

Ngày 16/10, Tướng Robert B. Abrams tuyên bố ông sẽ rời ghế lãnh đạo tại FORSCOM để đảm nhận vị trí chỉ huy Lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc. Như vậy, vị trí đứng đầu FORSCOM khả năng cao sẽ được bà Richardson tiếp quản.

Laura J. Richardson gia nhập quân ngũ từ năm 1986. Đến năm 2012, bà trở thành phó chỉ huy nữ đầu tiên của Sư đoàn Kỵ binh số 1.

Từ năm 16 tuổi, bà Laura J. Richardson đã có bằng phi công. Về đời tư, bà đã kết hôn với Tướng hai sao James Richardson và cặp đôi có một con cô con gái.

Từ năm 1999 tới 2001, Laura J. Richardson là cố vấn quân sự của Phó Thủ tướng khi đó Al Gore.

Tháng 6/2017, Richardson là người phụ nữ đầu tiên giữ quân hàm Tướng ba sao trong quân đội Mỹ.

Hà Linh / Báo tin tức