Phản công ở Hama, quân đội Syria bắt giữ 30 nhân viên tình báo nước ngoài ‘đáng ngờ’

Những kẻ khủng bố trước đó đã chiếm thị trấn chiến lược gần Hama với sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài và sĩ quan tình báo của một số quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Chuẩn tướng Ali Maqsoud hôm 30/5 cho biết, quân đội Syria đã rút khỏi Kafar Naboudeh ở Bắc Hama sau khi tiêu diệt hơn 200 kẻ khủng bố.

Theo tướng Maqsoud, những kẻ khủng bố trước đó đã tái chiếm vị trí ngay sau khi đến thị trấn này với sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài và sĩ quan tình báo của một số quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Binh sĩ Syria vừa có cuộc phản công ở Hama.

Binh sĩ Syria vừa có cuộc phản công ở Hama.

Tướng Maqsoud cho biết, quân đội Syria đã bao vây một số lượng lớn khủng bố trong các cuộc phản công, bắt giữ 25 đến 30 sĩ quan tình báo nước ngoài. Các chiến binh đã phát động một số cuộc tấn công để giải phóng các đặc vụ nước ngoài nhưng buộc phải rút lui.

Theo Sputnik, các quốc gia phương Tây dường như đang có những động thái đáng ngờ, bao gồm cả các chiêu trò khơi mào tấn công hóa học giả ở tỉnh Idlib để đổ lỗi cho Chính phủ Syria và buộc quân đội Damascus phải trả tự do cho các đặc vụ nước ngoài này.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Syria được không quân yểm trợ, đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay’at để giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kafar Naboudeh ở Bắc Hama, tiêu diệt ít nhất 30 chiến binh.

Các lực lượng không quân Nga-Syria cũng phá hủy các đường tiếp tế của khủng bố từ thị trấn Kafar Zita đến al-Habit, Khan Sheikhoun, Kafar Nubl và al-Qasabiyeh giữa Hama và Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho đối thủ.

Theo các báo cáo khác, không quân Syria cũng đập tan một đoàn xe quân sự của khủng bố, bao gồm 6 xe quân sự, từ thị trấn Khan Sheikhoun ở Nam Idlib đến thị trấn al-Habit.

Quốc Vinh / Người Đưa Tin