PSG chi đậm để có Isco vào mùa Hè 2019

Vẫn đang tìm kiếm những tăng cường cho hàng tiền vệ để sẵn sàng nhả Adrien Rabiot cho Barcelona, PSG có những toan tính táo bạo và có thể “giật bom tấn” ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Theo đó, từ nhiều tuần nay xuất hiện nhiều tin tức về những mục tiêu mà nhà ĐKVĐ Pháp theo đuổi như Abdoulaye Doucouré, Aaron Ramsey, Idrissa Gueye, Julian Weigl… Nhưng vừa có một cái tên mới xuất hiện: Isco. 

Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, chủ tịch Nasser al-Khelaifi của PSG vừa gặp cha kiêm người đại diện của Isco. PSG rất muốn có được sự phục vụ của tiền vệ 26 tuổi này, dù phải cạnh tranh với Barcelona, Juventus, Man United và Chelsea. Bản thân Isco cũng muốn rời Real ngay tháng 1 tới và cũng rất thích… PSG. Thậm chí, chính đồng đội của Isco tại sân Bernabeu là tiền đạo Karim Benzema cũng khuyên anh nên gia nhập PSG.

Tuy nhiên, Real hét giá Isco tới 100 triệu euro. Đây là số tiền quá lớn mà PSG không thể chi trong mùa Đông này vì ĐKVĐ Ligue 1 đang nằm trong tầm ngắm của UEFA với nguy cơ bị trừng phạt nặng do vi phạm luật công bằng tài chính. Ngay cả khi bán Rabiot cho Barca, PSG cũng khó lòng chi tiền mặt  80-100 triệu euro để sở hữu Isco trong tháng 1/2019. Nhưng cuối mùa thì có thể vì chủ tịch Al-Khelaifi nhấn mạnh rằng ông đã chuẩn bị mọi phương án tài chính để đón Isco về sân Công viên các hoàng tử vào mùa Hè tới đây. “Isco là một tài năng đặc biệt mà PSG rất cần để nâng tầm tuyến giữa”, chủ tịch Al-Khelaifi nhấn mạnh.

PSG có thể lách luật để sở hữu Isco

Trong trường hợp không thể có Isco vì nguy cơ bị UEFA trừng phạt, PSG vẫn có thể thuyết phục Real nhượng lại tiền vệ 26 tuổi theo dạng cho mượn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt, giống như họ từng làm với Kylian Mbappe. Mùa Hè 2017, PSG đã mượn Mbappe một năm từ Monaco kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa với giá 180 triệu euro.

 

Di Dan / Bongdaplus.vn