Quan chức Hàn tiết lộ về việc sử dụng di động tại Triều Tiên

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết số lượng điện thoại di động được sử dụng ở Triều Tiên ước tính lên tới khoảng 6 triệu chiếc, với mỗi chiếc có giá từ 100 – 200 USD.

Thông tin trên được ông Cho đưa ra tại một phiên họp của Ủy ban đặc biệt về Ngân sách và Tài khoản của Quốc hội Hàn Quốc hôm 5/11 khi Đại biểu Yoon Hu-duk của Đảng Dân chủ cầm quyền đề nghị bộ trưởng xác nhận liệu ước tính có 6 triệu thuê bao điện thoại di động tại Triều Tiên là đúng hay sai.

Khoảng 1/4 dân số Triều Tiên đang sử dụng điện thoại di động. (Ảnh minh họa: Korea Times)

Dân số hiện tại của Triều Tiên là khoảng 25 triệu người, hãng thông tấn Yonhap cho hay.

Khi ông Yooon hỏi liệu các sinh viên Triều Tiên có thể xem các đoạn video về ban nhạc BTS của Hàn Quốc trên YouTube hay không, ông Cho trả lời: ‘Internet không mở (đối với người dân Triều Tiên). Điện thoại di động của họ bị hạn chế và hoạt động giống như một mạng địa phương. Tuy nhiên, chúng tôi nghe nói những video (của các ca sĩ Hàn Quốc) đang được lan truyền trong giới trẻ Triều Tiên’.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết những chiếc điện thoại di động đang sử dụng ở Triều Tiên được cho là chưa có hỗ trợ kết nối 3G và có giá 100 – 200 USD (2,3 triệu đến 4,6 triệu đồng) một chiếc.

Sầm Hoa / vietnamnet.vn