Real Madrid sa lầy: Lỗi của Ronaldo, của Zidane hay tại ai?

Thất bại 1-2 trước Levante đã là trận đấu thứ 5 liên tiếp Real không thể thắng, trong đó có 3 trận thua. Vậy nguyên nhân đang khiến họ ‘sa lầy’?

Real Madrid sa lầy: Lỗi tại Ronaldo – Zidane hay tại ai? - Ảnh 1.

Đã 5 trận liên tiếp Real Madrid không thể thắng.

Real Madrid đang trải qua chuỗi trận tồi tệ nhất hơn 100 năm qua với 5 trận liên tiếp không biết thắng, cùng với đó là hơn 400 phút không thể ghi bàn. Liệu nguyên nhân của những chuyện này có phải đến từ sự ra đi của Ronaldo và Zidane hay không?

Cả 3 danh hiệu Champions League liên tiếp của Real Madrid đều đến sau những mùa hè khi mà họ không hề có ý định tăng cường sức mạnh của đội bóng, đặc biệt là ở hàng công.

Đó là lý do tại sao Kylian Mbappe đã không gia nhập đội bóng Hoàng gia vào mùa hè 2017, nguyên nhân là bởi Real đã không dám loại bỏ 1 người trong bộ ba BBC để hứa dành chỗ cho ngôi sao người Pháp.

Real Madrid sa lầy: Lỗi tại Ronaldo – Zidane hay tại ai? - Ảnh 2.

Các cầu thủ của Real Madrid được cho rằng đã quá no nê danh hiệu.

Vấn đề của Real Madrid hiện nay là họ đang không tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường chuyển nhượng, khi mà nó đang ngày càng trở lên điên loạn. Bạn không thể mua người mà chỉ cần có tiền, vấn đề quan trọng là những siêu sao có muốn đến và đội chủ quản có sẵn sàng nhả người hay không.

Cùng thời điểm này năm ngoái, với Ronaldo ở mũi nhọn trên hàng công cùng Zidane trên băng ghế huấn luyện, Real cũng chỉ có 17 điểm ở La Liga và bị Leganes đá văng khỏi Cúp nhà Vua.

Nếu cùng một kịch bản được lặp đi lặp lại mà không có bộ đôi quan trọng đó thì, nguyên nhân có lẽ không nằm Ronaldo và Zidane, mà là lỗi của cả hệ thống.

Real Madrid sa lầy: Lỗi tại Ronaldo – Zidane hay tại ai? - Ảnh 3.

Quyết định bổ nhiệm HLV Lopetegui vấp phải nhiều chỉ trích từ các CĐV Real.

Chịu trách nhiệm lớn nhất cho thất bại này của Real chắc chắn là ban lãnh đạo và công tác chuyển nhượng sai lệch của họ. Bên cạnh đó, những cá nhân thiếu đi sự khao khát cần nhanh chóng kiểm điểm lại mình, nếu như không muốn đối diện với một mùa bóng vứt đi.

Johan Cruyff đã từng nói rằng, một đội bóng chiến thắng có nghĩa vụ tăng cường 2 bản hợp đồng mới vào cuối mùa. Họ cần thêm những cầu thủ giàu khao khát để thúc đẩy tính cạnh tranh trong đội bóng.

Real cần phải táo bạo như Johan, hoặc đủ tỉnh táo để nhìn nhận lại sự khao khát trong đội bóng sau chu kỳ thành công.

HỒNG QUÂN / webthethao.vn