Sạt lở núi lúc nửa đêm, vùi lấp 3 người trong một gia đình

Sáng nay 30/12, ông Lương Đức Huệ, Chủ tịch UBND xã Suối Cát, huyện Cam Lâm ( Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi khiến 3 người trong gia đình bị vùi lấp.

Khoảng 1h ngày 30/12, đất đá khu vực triền núi trên địa bàn thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp một căn nhà của người dân. 

Thông tin ban đầu, 3 người trong gia đình đã bị đất đá vùi lấp dưới nhà. Đến 8h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của 2 nạn nhân và đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới 3 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa liên tục, với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm và kéo dài, cộng với 13 hồ chứa trên địa bàn điều tiết xả lũ nên gây ngập úng cục bộ.

Mưa lớn khiến trên địa bàn tiếp tục xảy ra nhiều điểm sạt lở như khu vực đèo Khánh Lê- Lâm Đồng, TP Nha Trang. Riêng xã Phước Đồng- xã vừa chịu trận sạt lở kinh hoàng trong trận mưa lũ tháng 11 vừa qua khiến 14 người tử vong – đã phải di dời khẩn cấp 100 hộ dân ở những điểm sạt lở cũ ngay trong đêm, do lo ngại nước trên núi đổ xuống.

https://laodong.vn/xa-hoi/sat-lo-nui-luc-nua-dem-vui-lap-3-nguoi-trong-mot-gia-dinh-649422.ldo

Phương Linh / laodong.vn