Tài xế dương tính ma tuý lái xe container chạy vào cảng ở Sài Gòn

Kiểm tra 30 tài xế và phụ xe container ở cảng Trường Thọ, công an phát hiện 4 trường hợp dương tính với ma tuý.

Cây đao công an tìm thấy trong cabin xe. Ảnh: C.Đ.

Chiều 13/1, Công an phường Trường Thọ phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức, TP HCM tiến hành kiểm tra tài xế và phụ xe container ở khu vực Cảng Trường Thọ. Công an phát hiện một số tài xế cùng phụ xe dương tính với chất ma tuý.

Tài xế dương tính ma tuý lái xe container chạy vào cảng ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

Công an kiểm tra xe container. Ảnh: C.Đ.

Theo đó, qua khoảng 2 giờ kiểm tra và lấy mẫu nước tiểu của khoảng 30 tài xế và phụ xe container ra vào cảng thì phát hiện có 4 trường hợp dương tính với chất ma tuý. 

Một tài xế không có giất phép lái xe nhưng vẫn lái xe. Hầu hết khi các tài xế và phụ xe tìm cách chống đối, có một số còn bỏ chạy…

Trong số những trường hợp dương tính với ma tuý, có 1 tài xế và phụ xe. Kiểm tra trong cabin còn phát hiện 1 cây đao và bộ đồ sử dụng ma tuý. Tài xế khai tên là Nguyễn Công Thiện (SN 1991, ngụ tỉnh Quảng Trị) và mang theo cây dao nhằm ‘tự vệ’.

Tài xế dương tính ma tuý lái xe container chạy vào cảng ở Sài Gòn  - Ảnh 2.

Tài xế được đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: C.Đ.

Sau đó, các tài xế dương tính với chất ma tuý được đưa về trụ sở công an. Công an sẽ tiến hành xác minh xem lai lịch, tiền án, tiền sự của tài xế ở địa phương. Nếu tài xế có nơi ở ổn định thì sẽ xử phạt hành chính và báo về cho công an địa phương giám sát, quản lý.

Còn với tài xế sử dụng ma tuý không có nơi cư trú, tiền án, tiền sự thì công an sẽ đưa vào cơ sở cai nghiện. Công an cũng sẽ làm việc với phía công ty thuê các tài xế để làm việc.

Trước đó 1 ngày, Công an quận Thủ Đức đã tiến hành kiểm tra đối với khoảng 20 tài xế xe container vào cụm cảng trên địa bàn. Công an phát hiện 3 tài xế dương tính với chất ma tuý và 1 tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

Minh Toàn / Trí thức trẻ