Tàu tấn công Iran như ‘ruồi bu’ quanh tàu khu trục Anh: Chạm trán nảy lửa ở Vịnh Persian

Al-Masdar News vừa đưa tin, dẫn nguồn từ báo The Telegraph, các tàu tấn công nhanh của Hải quân Iran chạm trán với một số tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh trên Vịnh Pesian.

http://soha.vn/hai-quan-iran-cham-tran-voi-nhom-tau-chien-anh-o-vinh-persian-tau-khu-truc-bi-quay-chat-20181024125952542.htm

Theo tin của The Telegraph, các tàu tấn công nhanh của Hải quân Iran đã ngăn chặn tàu khu trục HMS Dragon và một số tàu hộ tống của Hải quân Anh khi nhóm tác chiến hải quân này di chuyển qua khu vực eo biển Hormuz chiến lược trên vịnh Persian.

Sau khi thuyền trưởng tàu khu trục HMS Dragon kéo 5 hồi còi cảnh báo, Hải quân Iran đã đáp trả trên sóng radio rằng họ ‘đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia và đang thực hiện các hoạt động thường kỳ’.

Thuyền trưởng Quinn cho The Telegraph biết rằng nếu các tàu tấn công nhanh của Iran không di chuyển khỏi khu vực và ngừng đeo bám, các thủy thủ tàu Dragon có thể sẽ bắn pháo hiệu và bắn cảnh cáo.

‘Bạn phải đưa ra cảnh báo mạnh mẽ. Nếu một ngày bạn không làm điều đó một cách nghiêm túc, thì đó chính là ngày bạn thất bại’, Quinn nhấn mạnh.

Vụ chạm trán mới nhất này xảy ra chỉ 2 tháng sau khi các lãnh đạo của Lực lượng vệ binh Cộng hòa Iran (IRGC) cảnh báo rằng họ có thể khóa chặt và kiểm soát vùng nước trên vụng Persian, thề sẽ tiêu diệt bất cứ tàu chiến thù địch nào.

N.Tuấn Sơn / Thời Đại