Thắc mắc tiền vé xe khách tăng thêm 100 nghìn, người phụ nữ gặp luôn chuyện chẳng ai ngờ

Sau khi thắc mắc về việc giá vé xe bất ngờ tăng thêm 100 nghìn đồng, nữ hành khách đã bị nam phụ xe ném ba lô từ trên xe xuống đất, sau đó túm tóc, đập đầu vào chiếc xe tải bên cạnh đến chảy máu.

Người phụ nữ bị người đàn ông trên xe khách đánh đập dã man vì thắc mắc giá vé tăng?

Sáng 29/12, tài khoản Facebook có nickname Đ.H.Hằng đã đăng tải status chia sẻ sự việc mình bị nhân viên của nhà xe H.T (lộ trình Sapa – Hà Nội) chửi mắng, đánh đập dã man sau khi thắc mắc về giá vé. Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Bài đăng của chị Đ.H.Hằng trên Facebook – Ảnh chụp màn hình

Theo chị Hằng kể lại, vào ngày hôm qua (28/12) chị có gọi điện để đặt vé của nhà xe H.T với lộ trình di chuyển từ Sapa đến Hà Nội. Vào 4h30 chiều 28/12, chị Hằng đã có mặt tại vị trí xe đón khách, tuy nhiên khi lên xe chị mới biết giá vé xe đã bất ngờ tăng thêm 100 nghìn (từ 200 nghìn lên 300 nghìn đồng).

Chị Hằng thắc mắc về giá vé với 1 nam nhân viên có mặt trên xe, sau đó đã bị người đàn ông này chửi mắng, ném hành lý của chị xuống đường, thậm chí còn túm tóc chị đập vào chiếc xe tải vô cùng dã man.

Chiều ngày hôm qua 28/12 tôi có đặt vé xe để đi Hà Nội. Vẫn như mọi lần tôi gọi cho lái xe và hẹn điểm đón là ngã ba Sapa, 4:30 tôi có mặt, xe mở cửa lên xe tôi hỏi vé của em bao nhiêu em gửi ạ, lái xe bảo vẫn như mọi khi (vẫn như mọi khi là giá vé H.T 200k).

Tôi chưa kịp móc tiền thì người đi cùng xe đó (tôi nghĩ là phụ xe hoặc lái cùng) nói hôm nay 300k. Tôi bảo ơ mọi lần đi 200k mà, người đó bảo ‘Mày tin bố mày đuổi mày xuống không?’.

Tôi cũng chưa tin vào tai mình khi mà cách xưng hô với hành khách như vậy thì người đó quát lái xe dừng lại, bảo ‘tao cho con này xuống’. Tôi bảo lái xe ‘anh đỗ xuống cho em, em không đi nữa anh ạ’.

Xe vừa mở cửa, tay phụ xe ném ba lô của tôi ra trước và túm cổ áo tôi, tôi chỉ bảo buông tay ra là nó lôi tôi xuống, một tay túm tóc đập đầu tôi vào cái xe tải nhỏ bên đường, máu chảy quá nhiều. Nó vừa đập đầu tôi nó vừa bảo ‘Tao là chủ xe, thu bao nhiêu là do tao mày biết chưa‘ – chị Hằng viết trên Facebook.

Chị Hằng bị đánh đập dã man, chảy nhiều máu – Ảnh: FBNV

Cũng theo chị Hằng chia sẻ trên Facebook, sau khi bị đánh chị đã gọi điện cho người nhà để thông báo tình hình, người dân xung quanh chứng kiến sự việc cũng vô cùng bức xúc. Khi công an địa phương có mặt can thiệp chị mới được người dân đưa đi cấp cứu.

Tôi nằm ở đó với được cái điện thoại, gọi cho người nhà ra. Người dân ở đó xúm vào bức xúc, cho đến lúc công an ra mọi người mới đưa tôi xuống viện cấp cứu được.

Một người đàn ông khoảng 75kg đánh một người phụ nữ liên tiếp, đấm đá thử hỏi nhà xe sẽ nói gì sau việc này và các khách hàng thử hỏi ai sẽ đi xe hãng này nữa? Riêng cá nhân tôi thì thấy sợ và sẽ không có thêm lần nào đi xe này nữa‘ – chị Hằng bức xúc kể lại sự việc.

Xe khách của nhà xe H.T – Ảnh: Internet

Ngay sau khi bài đăng của chị Đ.H.Hằng xuất hiện trên Facebook, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến về sự việc. Đa số đều chia sẻ cùng chị trong sự cố đáng tiếc, ngoài ra cũng vô cùng bức xúc trước hành vi côn đồ, bạo lực của nam nhân viên nhà xe trong sự việc.

Anh H.T bình luận: ‘Ngày lễ nên nhà xe tăng giá kiếm thêm đây mà. Khổ thân chị gái này, bị đánh máu me đầm đìa thế kia. Vụ này phải kiện đến nơi đến chốn cho gã phụ xe hết thói côn đồ‘.

Câu chuyện từ 1 phía cũng chưa biết thế nào, vì 1 câu nói mà đánh người như thế kể ra cũng hơi kỳ cục, mình đi xe H.T vài lần rồi nhưng may mắn sao chưa gặp trường hợp như này bao giờ. Tuy nhiên dù có chuyện gì thì việc anh nhân viên nhà xe kia đánh phụ nữ như thế vẫn không thể chấp nhận được, mong công an vào cuộc làm rõ‘ – chị M.H viết.

Tài xế lái xe lên tiếng: ‘Đó là người bên đơn vị chúng tôi thuê xe, tôi cũng suýt bị anh ấy đánh’

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 29/12 trao đổi với chúng tôi, nam tài xế lái chiếc xe hãng H.T xảy ra vụ việc đã xác nhận có 1 nữ hành khách bị đánh nhập viện sau khi lên xe của anh vào chiều hôm qua (28/12).

Tài xế này cho biết, chiếc xe xảy ra vụ việc là do hãng xe H.T thuê lại của một đơn vị khác (tài xế không cung cấp tên đơn vị) nên trên xe có thêm một người đàn ông của đơn vị này đi theo giám sát. Nam tài xế cũng cho biết giá vé từ Sapa đi Hà Nội là 200k chứ không phải như người giám sát nói là 300k. Có thể người này say rượu nên có sự nhầm lẫn.

Vị khách hàng nữ bắt xe chúng tôi đi Hà Nội, lúc lên xe đã xảy ra mâu thuẫn với người đàn ông của đơn vị cho chúng tôi thuê xe. Người đàn ông này lúc đó say rượu, giá vé từ Sapa đi Hà Nội là 200 ngàn đồng còn từ Hà Nội lên Sapa mới là 300 ngàn đồng. Anh ấy chắc say nên không nắm được, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.

Anh này đã đánh nữ hành khách ngất xỉu. Tôi cũng suýt bị đánh vì không nghe anh ta bảo dừng xe. Sau sự việc chúng tôi đã vào thăm cô gái, cô ấy cũng đã xuất viện‘, nam tài xế chia sẻ.

Hiện sự việc vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Thục Hạnh – Mạnh Thắng (Helino) / Tri Thức Trẻ