Tố giáo viên bắt học sinh tát nhau đến khóc mới thôi

Theo đơn phản ánh của phụ huynh ở xã Thọ Xuân, một cô giáo đã bắt 2 em học sinh tát vào mặt nhau đến khóc mới thôi

Ngày 16/10/2018, ông Trần Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội xác nhận, đơn vị nhận được đơn thư tố cáo của phụ huynh về trường hợp cô H. – chủ nhiệm lớp 6D bắt hai học sinh tự tát vào mặt nhau cho đến khi bạn khóc mới dừng.

Theo đơn thư tố cáo, sự việc xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 29/9/2018, khi phát hiện thấy 2 em học sinh nói chuyện riêng trong lớp, cô H. đã yêu cầu cả 2 đứng lên bục giảng và tự tát vào mặt nhau.

To giao vien bat hoc sinh tat nhau den khoc moi thoi

Trường THCS Thọ Xuân – nơi xảy ra sự việc.

Về đến nhà, gia đình hai học sinh phát hiện mặt con bị sưng, sau đó bị sốt. Sau khi xảy ra sự việc, cô H. vẫn lên lớp dạy học bình thường, Ban giám hiệu nhà trường cũng không có ý kiến gì về sự việc trước khi có phản ánh của phụ huynh.

Trước thông tin này, bà Bùi Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng GD&ĐT Đan Phượng cho biết, cô H. đã có bản tường trình về sự việc.

Trong bản tường trình, cô H. cho biết, hai em này là học sinh cá biệt và có vi phạm một số nội quy của lớp. Hai em bị nhắc nhở nhiều lần, sau đó tiết sinh hoạt, cô đưa hai em kiểm điểm trước lớp, sau khi kiểm điểm cô quay xuống làm việc với lớp trưởng, ở trên hai bạn có đánh nhau.

Do mắc khuyết điểm, cô bắt hai em lên kiểm điểm và đứng trên bục giảng. Tại đó, hai em này đã đánh nhau, cô giáo đã mắng nặng lời với các em.

Sau đó, cô giáo H. thấy hành động mắng học sinh của mình là không chuẩn nên đã gặp gỡ, trao đổi với gia đình các em và xin lỗi phụ huynh.

Phòng yêu cầu cô giáo viết bản tường trình, bản kiểm điểm. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và kỉ luật cô H. với hình thức khiển trách.

Ngọc Mai (Tổng hợp) / baodatviet.vn