Vì sao VFF giao chỉ tiêu ‘khủng’ với Việt Nam tại Asian Cup 2019?

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam được LĐBĐVN (VFF) giao mục tiêu vào tới vòng 1/8.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam chung bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Trong số này, Iran và Iraq đứng trên Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Riêng Yemen đứng thấp hơn 35 bậc.

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh ngoài 2 đội nhất, nhì mỗi bảng đấu, tại Asian Cup 2019, sẽ có thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất được quyền giành vé đi tiếp qua vòng bảng. 

Ông Lê Hoài Anh cho biết VFF đánh giá đội bóng của HLV Park Hang Seo có khả năng tối thiểu nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Chính vì vậy, liên đoàn và ông Park Hang Seo đã mạnh dạn đặt ra mục tiêu trên.

Một lãnh đạo VFF khác cho biết trên thực tế, đội tuyển Việt Nam từng vào tới tứ kết ở Asian Cup 2007. ‘Chúng tôi cho rằng đặt mục tiêu như vậy có thể kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Mục tiêu là để chúng ta phấn đấu nên có cao hơn một chút tôi cho rằng cũng không sao’-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Sau trận giao hữu với đội tuyển Triều Tiên, đội tuyển Việt Nam vừa qua đã di chuyển sang Qatar để tập huấn. Đội sẽ có trận giao hữu thứ 2 với Philippines, trước khi lên đường sang UAE dự Asian Cup 2019.

Tiểu Phùng / Tiền Phong