Việc Quốc hội bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước là hợp ý Đảng lòng dân

Vị trí Chủ tịch nước là vị trí quan trọng của đất nước, cần có những người đủ tâm, đủ tầm. Tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Trung ương giới thiệu và biểu quyết tán thành gửi tới Quốc hội bỏ phiếu giữ chức danh Chủ tịch nước là sáng suốt, cử tri và nhân dân tuyệt đối tin tưởng.

Chú thích ảnh

Sáng 23/10/2018, Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN.

Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng nay 23/10, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước. Trước giờ Quốc hội bỏ phiếu, báo Tin tức đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước tin tưởng, đồng thuận và kỳ vọng bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước.

Anh Lê Tuấn Anh, cử tri tổ dân phố 23, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội cho rằng, việc Quốc hội bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước là hợp ý Đảng lòng dân. “Tôi thấy chưa bao giờ người dân lại quan tâm đến tình hình thời sự trong nước như thời điểm này. Việc bầu chức danh Tổng Bí thư là Chủ tịch nước sẽ làm tăng uy tín của Đảng”, anh Tuấn Anh ghi nhận.

Anh Lê Tuấn Anh, phường Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội) chia sẻ: ‘Tôi đồng tình ủng hộ Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước’.

“Sự tin tưởng của cử tri, người dân đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày càng cao, Tổng Bí thư là người đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, người tạo niềm tin cho nhân dân đối với Đảng, thể hiện qua việc làm gương và nêu gương trong quyết tâm chống tham nhũng, tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước sẽ làm tăng uy tín của Đảng hơn bao giờ hết”, anh Lê Tuấn Anh khẳng định.

Cử tri tổ 23, phường Bồ Đề, quận Long Biên cũng cho rằng, vị trí Chủ tịch nước là vị trí quan trọng của đất nước, cần có những người đủ tâm, đủ tầm. Tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Trung ương giới thiệu và biểu quyết tán thành gửi tới Quốc hội bỏ phiếu giữ chức danh Chủ tịch nước là sáng suốt, cử tri và nhân dân tuyệt đối tin tưởng.

Ông Mai Công Quấn, thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy (Thái Bình), nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình cho rằng, đây là thời điểm chín muồi, và là xu thế chung mà các nước như Trung Quốc, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào… đã thực hiện.

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xứng đáng làm Chủ tịch nước, cử tri và nhân dân Thái Bình rất tin tưởng, ủng hộ. Đây cũng là thời điểm vận nước đang đi lên, kinh tế – xã hội phát triển ổn định, công tác đối ngoại, ngoại giao của Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới phát triển, bạn bè quốc tế đánh giá cao”, ông Mai Công Quấn chia sẻ.

Đồng quan điểm với cử tri Mai Công Quấn, ông Nguyễn Văn Niên, 75 tuổi, nguyên là sĩ quan Binh Đoàn 12, ở phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: ‘Qua các cuộc tiếp xúc cử tri vừa qua tôi thấy cử tri và nhân dân rất đồng tình ủng hộ Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước. Nhân dân rất phấn khởi bày tỏ tâm nguyện ủng hộ cao khi Quốc hội bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước. Nhân dân cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong kiện toàn hệ thống chính trị và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường trách nhiệm nêu gương, tính tiền phong, gương mẫu của mỗi lãnh đạo, cán bộ, đảng viên. Với tâm nguyện của cử tri, tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng Bí thư là Chủ tịch nước”.

Bên lề Quốc hội sáng nay, đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau), Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cũng khẳng định, với tư cách một đại biểu Quốc hội, ông đồng thuận cao với việc Trung ương giới thiệu nhân sự là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Đại biểu Trương Minh Hoàng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật. Ảnh: Hoàng Dương.

‘Với suy nghĩ và mong muốn của mình, tôi nghĩ điều kiện hiện nay đã đủ chín muồi để đồng chí Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước. Tôi nghĩ không riêng tôi mà với ý chí Ban chấp hành Trung ương Đảng đặt niềm tin rất rõ và đồng tình 100% giới thiệu đồng chí Tổng Bí thư’, ông Trương Minh Hoàng khẳng định.

Cũng theo ông Trương Minh Hoàng, với vai trò Tổng Bí thư, thời gian qua, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã và đang thực hiện rất tốt việc lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị nước ta, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác như kiến thiết, xây dựng đất nước; xây dựng nền quốc phòng; phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là phòng chống tham nhũng.

‘Tới đây, nếu tiếp tục đảm nhiệm thêm trọng trách Chủ tịch nước, với sự điều hành nhất quán này, đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ phát huy hơn nữa khả năng của mình trong trọng trách được Quốc hội bầu’, ông Trương Minh Hoàng nói.

Viết Tôn – Nam Hoàng / baotintuc.vn