Vụ 2 thanh niên bán 230 lượng vàng: Bất ngờ khám nhà thu giữ thêm lượng vàng khổng lồ

Khám xét nhà riêng của một trong 2 thanh niên bán 230 lượng vàng, cơ quan điều tra thu giữ thêm một số lượng vàng khổng lồ và đang xác minh nguồn gốc.

Tuấn tại cơ quan điều tra

Tuấn tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc tạm giữ 230 lượng vàng có dấu hiệu nghi vấn, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tiến hành khám xét nhà của Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

“Tại nhà riêng của Tuấn, chúng tôi thu giữ thêm gần 200 lượng vàng đã chế tác thành các loại trang sức.

Vụ việc đang được chúng tôi tiếp tục điều tra. Tổng số vàng mà Tuấn có hiện đã là 430 lượng chứ không phải 230 như lời khai ban đầu”, đại diện Công an Quảng Nam thông tin.

Trước đó ngày 15/1, Tuấn cần tiền nên cùng anh trai mang 230 lượng vàng trộm được gồm với trọng lượng hơn 14kg đi bán với giá 5 tỉ đồng thì bị người dân nghi vấn báo cơ quan công an.

Số vàng bị tạm giữ

Số vàng bị tạm giữ

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Tuấn cùng anh trai sau đó được đưa về trụ sở công an làm việc và tạm giữ số vàng. Trong quá trình điều tra, Tuấn khai rằng nhặt được số vàng trên và quanh co chối tội. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã chứng minh số vàng trên là tài sản bất chính và cuối cùng Tuấn đã phải khai nhận hành vi của mình.

Tuấn khai làm việc tại một tiệm vàng lớn ở TP Hội An từ năm 2012 – 2018. Tuấn được chủ tiệm tin tưởng giao nhiệm vụ trông coi cửa hàng.

Mỗi ngày, Tuấn lợi dụng sơ hở của chủ tiệm rồi lấy trộm mỗi ngày một ít và đem cất giấu.

Đình Thức / Trí Thức Trẻ